1 khối (m3) bê tông bằng bao nhiêu kg?

[NB Concept]

lúc bắt tay vào xây dựng, thi công một công trình, những thắc mắc xoay quanh vấn đề vật liệu luôn được quan tâm hàng đầu. trong số đó, khối lượng vật liệu, khác biệt là bê tông rất được quan tâm. Vậy 1 khối bê tông tươi nặng bao nhiêu kg? Trọng lượng của 1m3 bê tông tươi là những câu hỏi thường gặp lúc những bạn sử dụng bê tông tươi mà chưa biết rõ hãy cùng Gia Thịnh Phát tìm hiểu qua nội dung bài viết này nhé!

1m3 be tong nang bao nhieu

Bê tông là gì?

Bê tông là hỗn hợp của cát, đá, vữa, xi măng trộn lại với nhau. Có khá nhiều chỉ số cần được quan tâm xung quanh bê tông, trong số đó là mac bê tông. Đây cũng là chỉ số sẽ trả lời cho câu hỏi một khối bê tông bằng bao nhiêu kg.

lần đầu tiên là Mác bê tông ký hiệu M. Đây là đặc tính thể hiện cường độ chịu nén tính theo (N/cm2) của mẫu bê tông tươi rất chất lượng phục vụ.

Mét khối là đơn vị đo khối lượng theo tiêu chuẩn hình khối lập phương. Một khối bê tông thường sẽ có kích thước cạnh 15cm, tuổi 28 ngày được dưỡng hộ và thí nghiệm theo tình huống tiêu chuẩn (t0 20±20C), độ ẩm không khí W 90^100%. Mác M là chỉ tiêu cơ bản nhất đối vớimọi loại bê tông và mọi kết cấu. Tiêu chuẩn nhà nước quy định bê tông có những mác thiết kế sau:

  • Bê tông nặng: M100, M150, M200, M250, M300, M350, M400, M500, M600. Bê tông tươi rất chất lượng phục vụ nặng có khối lượng khoảng 1800 -f2500kg/m3 cốt liệu sỏi đá đặc chắc….
  • Bê tông nhẹ: M50, M75, M100, M150, M300 bê tông nhẹ có khối lượng trong khoảng 800 -f1800kg/m3, cốt liệu là những loại đá có lỗ rỗng, keramzit, xỉ quặng…

1 khối bê tông bao gồm những vật liệu gì?

+ Vật liệu quan trọng nhất cần được có lúc đổ bê tông là  xi măng. Xi măng là thành phần kết dính quan trọng nhất đóng vai trò quan trọng trong đổ bê tông. Thông thường, ngày nay, xi măng chỉ chiếm dao động 5- 7% tổng giá trị công trình.

+ Vật liệu cần phải có trong một khối bê tông tiếp sau là cát. Loại cát hoàn toàn có thể được sử dụng nhằm trong công trình là cát đen và cát vàng. Nhưng những bạn hãy quan tâm biết cách chọn và tiêu chí về cát xây dựng trong những bước đổ xi măng. Nếu chúng ta chưa biết cách chọn và xác định tiêu chí của cát sẽ làm cho liên quan đến chất lượng phục vụ của bê tông.

+ Đá là 1 trong những vật liệu đổ xi măng cần sẵn sàng:

Cốt liệu thô thường là đá nhỏ gia tăng sức chịu lực của bê tông. Loại đá thường được sử dụng nhằm trong công trình bao gồm đá 1×2 hoặc đá 4×6. Tùy thuộc tình huống xây dựng thực tại và nhu cầu sử dụng bê tông của từng công trình.

Đá là 1 trong những số những cốt liệu chẳng thể thiếu được trong thành phần bê tông. Trước lúc đưa vào sử dụng, cần loại bỏ hết tạp chất, bụi bẩn nhằm chắc chắn chất lượng phục vụ bê tông tốt nhất.

+ Một vật liệu cuối cùng cần phải có nhằm tạo nên 1 khối bê tông cần những vật liệu gì đó là nước.

những bạn nên sẵn sàng nguồn nước chắc chắn lưu ý không sử dụng nước biển, nước nhiễm phèn, nhiễm mặn, nước lợ, nước có váng dầu mỡ..  nhằm đổ bê tông.

Bê tông được sử dụng nhằm trong công trình cần được pha trộn. Và sử dụng với tỉ lệ thích hợp, cần được bảo trì nhằm tăng tính chắc khỏe, bền bỉ cho công trình.

dinh muc 1m3 be tong

Xem thêm: Cách tính m3 những vật liệu tốt nhất nhất.

1 khối bê tông nặng bao nhiêu kg?

Theo lý thuyết đã được nhiều nhà khoa học chứng minh và đưa vào sử dụng thì 1 khối bê tông nặng 2,4 tấn. Tất nhiên đây không phải số liệu cân đo trực tiếp mà dựa trên những nguyên tắc vận hành cơ bản và dựa trên khối lượng nguyên liệu tạo nên bê tông cũng như công thức pha trộn.

Vì con số này là khá to, thế nên trước lúc bắt tay vào xây dựng một công trình, những bạn cần tính toán kỹ lưỡng. Tính toán sai lệch có không những làm cho việc xây dựng gặp vấn đề lúc định mức mà còn làm lãng phí nguyên vật liệu.

Định mức cấp phối vật liệu cho một khối bê tông

nhằm tiện tính toán lúc xây dựng sao cho đủ vật liệu nhằm trộn một khối bê tông, mời những bạn xem thêm những bảng sau đây nhằm biết cụ thể:

Định mức cấp phối vật liệu cho 1m3 bê tông, lúc sử dụng xi măng PCB30 và cốt liệu có cỡ hạt 1x2cm:

Định mức cấp phối vật liệu cho 1m3 vữa, lúc sử dụng xi măng PCB.30 và cát mịn:

Định mức cấp phối vật liệu cho 1m3 vữa, bê tông lúc sử dụng xi măng PCB40, PC HS40 và cát mịn:

 Tỷ lệ nước trong vữa bê tông có ý nghĩa hết sức quan trọng, bởi vì dù quá nhiều nước nhiều lần ít nước cũng sẽ liên quan đến chất lượng phục vụ bê tông. Số lượng nước cần phụ thuộc vào vô số yếu tố, trong số đó có độ hút nước của cốt liệu. Vì thế cần nghiên cứu kỹ trước lúc xây dựng.

1 khối bê tông đổ được bao nhiêu m2?

Cách tính 1 khối bê tông trải đều được bao nhiêu mét vuông

  • C1 tính thể tích khối đổ: Vbt = DxRxH (m3)
  • trong số đó: Vbt: thể tích bê tông
  • D: chiều dài (chiều dài của hạng mục cần đổ như đường, sân, sàn bê tông)
  • R: Chiều rộng của khối đổ
  • H chiều cao hoặc chiều dày của hạng mục (0.2 – 0.3 m cho đường, 0,08 – 0,14 cho sà nhà dân dụng…)

Vd: 1 đoạn đường dài 100 m, rộng 3,5m, dày 20cm = 0,2m

  • Vbt = DxRxh = 100×3,5×0,2= 70m3 (70 khối)
  • C2 chia ngược lại cho chiều dài
  • 70/0.2=350 m2 (đúng bằng diện tích bề mặt 100×3,5=350 mét vuông)

Một lưu ý nữa là phải trộn thật đều nhằm hoàn toàn có thể thu được hỗn hợp bê tông như mong suy nghĩ. Ngày nay sẽ có vô số loại máy trộn bê tông nên việc trộn đều cũng không còn là quá vấn đề.

Tổng kết:

Như vậy qua nội dung bài viết này những những chúng ta cũng hoàn toàn có thể nắm rõ bê tông là gì? 1 khối bê tông nặng bao nhiêu kg? 1 m3 bê tông gồm những vật liệu gì? và khối lượng từng vật liệu trong 1 khối bê tông. Đây là kiến tổng tiêu chuẩn tổng quất, còn tùy thuộc vào tỉ lệ pha trộn mỗi công trình khu vực xây tô khác nhau.

Nguồn : Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now