1 thiên gạch bao nhiêu viên? Cách tính giá 1 thiên gạch tốt.

[NB Concept]

1 thiên gạch bao nhiêu viên? là câu hỏi được khá nhiều người hỏi. Nhất là những người không có luôn môn trong lĩnh vực xây dựng, vật liệu. Trong xây dựng có một vài thuật ngữ mà nhiều người nghĩ nó không thuộc lĩnh vực này như thiên, vạn…

Vậy 1 thiên gạch bao nhiêu viên?

Thuật ngữ thiên được sử dụng giúp chỉ số lượng gạch xây, gạch đỏ lúc đếm hoặc bàn giao số lượng. Theo tiếng Hán – Việt thì chữ “Thiên = 1.000 còn Vạn = 10.000”. Vậy chúng ta hoàn toàn có thể tự suy ra, 1 thiên gạch sẽ có 1.000 viên và 1 vạn gạch có 10.000 viên.

Lưu ý: Cách gọi này chỉ sử dụng cho những loại gạch xây, gạch đỏ. Còn đối với gạch ốp lát, thuật ngữ này sẽ không được đưa vào sử dụng.

1 thien gach bang bao nhieu vien

Giá 1 thiên gạch là bao nhiêu tiền?

Gạch xây dựng là vật liệu luôn phải có trong những công trình. Từ công trình xây dựng dân dụng tới những công trình quy mô to. ngày nay, trên thị trường có vô vàn loại gạch xây sẽ có mức giá bán khác nhau. Do đó, quý khách giúp có báo giá chính xác nhất vui lòng liên hệ trực tiếp đơn vị đáp ứng mình dự định mua. Hoặc gọi tới Hotline PKD: 0911.244.288 của Tổng công ty Kho thép xây dựng giúp được báo giá nhanh chóng nhất.

Tuy nhiên, chúng ta vẫn có công thức tính giá 1 thiên gạch bao nhiêu tiền rất tốt. Bởi thị trường ngày nay, gạch xây vẫn được bán theo giá tiền 1 viên gạch. Vậy giá 1 thiên gạch sẽ là:

Giá 1 thiên gạch = Giá tiền 1 viên x 1000 (VNĐ)

(Tùy loại gạch có kích thước, vật liệu, độ dày mỏng khác nhau sẽ có giá bán khác nhau. Quý khách lưu ý, nếu quý khách mua số lượng to sẽ luôn có giá ưu đãi hơn với lúc mua số lượng nhỏ.)

Đối với gạch ốp lát thường được bán theo thùng hoặc tính theo M2. Tuy nhiên, nếu những bạn vẫn quen cách tính theo số lượng hoặc lúc đề nghị phải tính giá gạch ốp lát theo số lượng viên. Chúng ta vẫn hoàn toàn có thể tính theo công thức dưới đây:

Giá 1 thiên gạch theo thùng = (1000/Số viên gạch trong 1 thùng) X Giá thành 1 thùng
Giá 1 thiên gạch theo m2 = (1000 X S 1 viên gạch) X Giá thành 1 m2

Cách tính 1 thiên gạch xây được bao nhiêu m2 tường?

1 thiên gạch xây được bao nhiêu m2 là câu hỏi của nhiều người đang sẵn sàng xây nhà. Hoặc đang tính toán vật liệu giúp sẵn sàng xây dựng công trình cần sử dụng đến gạch xây. Tuy nhiên, ngày nay trên thị trường có vô vàn loại gạch xây khác nhau như gạch đặc, gạch 2 lỗ, 4 lỗ, 6 lỗ…Mỗi sản phẩm lại có kích thước viên gạch khác nhau. Mỗi đơn vị sản xuất cũng sẽ có dây chuyền sản xuất khác nhau nên kích thước viên sẽ có chênh lệch về kích thước.

Gạch xây 2 lỗ thông dụng tại Việt Nam ngày nay đang có kích thước là 80x80x200mm hoặc 80x80x180mm. Nhưng nhiều công trình ngày nay tùy nhu cầu chịu lực của tường là khác nhau. Hai loại tường xây phổ biến là tường 110mm và tường 220mm nên số lượng gạch cực kì quan trọng giúp xây cũng khác nhau.

Xem thêm: 1 phân bằng bao nhiêu cm?

Tổng kết;

Kiến thức trên mà Gia Thịnh Phát đã đưa ra những giải đáp cụ thể về câu hỏi “1 thiên gạch bao nhiêu viên“. Cùng với đó là những công thức tính số lượng gạch cực kì quan trọng theo nhiều đơn vị tính khác nhau. Hi vọng qua nội dung bài viết, những gia đình hoàn toàn có thể tính toán được một vài lượng gạch ốp lát chuẩn xác nhất giúp đảm bảo kinh phí và tiến độ thi công cho công trình.

Nguồn : Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *