99+ Mẫu Bàn Thờ Đẹp CHUẨN Kích Thước Phong Thủy những bạn Nên Xem

[ad_1]

Mẫu bàn thờ đẹp chuẩn kích thước phong thuỷ được nhiều người lựa chọn nhất. Đối với người Việt Nam chúng ta, bàn thờ gia tiên có một ý nghĩa nổi trội quan trọng trong đời sống hàng ngày.

Chính vì vậy nên việc trang trí bàn thờ đẹp hợp phong thủy luôn được chú trọng. Trong những trường hợp lễ tết, đám cưới… thì bày biện thế nào sẽ đúng nhất và theo nguyên tắc nhất.

những bạn đang mất nhiều thời gian trong việc tìm hiểu cách soạn bàn thờ đẹp cho gia đình mình giúp thờ cúng tổ tiên? Hôm nay Nội Thất Nhà Lee sẽ trợ giúp đỡ những bạn có thêm thông tin giúp trang trí sửa chữa soạn bàn thờ gia tiên đúng và đủ nhất.

Bàn thờ gia tiên là gì?

Bàn thờ gia tiên là vị trí thiêng liêng giúp chúng ta thờ cúng ông bà, tổ tiên nó chiếm vị trí quan trọng trong ngôi nhà.  Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên là phong tục gắn liền biết bao thế hệ và được lưu truyền từ đời này qua đời khác.

Bàn thờ gia tiên - Nội Thất Nhà Lee

Mẫu bàn thờ đẹp tương thích với diện tích ngôi nhà của những bạn

Trong mỗi gia đình Việt dù giàu nhiều lần nghèo, sang nhiều lần bình dân, đều có bàn thờ gia tiên với đầy đủ những món đồ thờ cúng được đặt ở vị trí trang trọng nhất. Đó là phong tục, tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên, trở thành đạo lý, nét đẹp văn hóa của người Việt.

Không những thế, bàn thờ gia tiên còn là vị trí giúp con cháu bày tỏ lòng hiếu thảo đến người thân đã đi xa mãi mãi, những công ơn, sự tận tụy của họ vẫn không bao giờ mất đi trong lòng mỗi đứa con. Cứ vào ngày rằm, mùng 1, giỗ chạp, lễ tết, con cháu lại quây quần trở về thắp nén tâm nhang, tưởng nhớ tới những người đã khuất.

Bàn thờ gia tiên gồm những gì?

Bàn thờ gia tiên gồm những gì? Chắc chắn là câu hỏi được quan tâm nhiều nhất dành cho những gia chủ sẵn sàng vào nhà mới và lập phòng thờ cho tổ tiên. Việc lựa chọn đồ thờ sao cho đầy đủ, hợp phong thủy là điều vô cùng quan trọng. Dưới đây là một vài yếu tố vật phẩm luôn cần phải có trên mỗi bàn thờ gia tiên đầy đủ.

Bàn thờ gia tiên gồm những gì? - Nội Thất Nhà Lee

Mẫu bàn thờ đẹp tương thích với diện tích ngôi nhà của những bạn

 1. Bát hương bát nhang
 2. Ống cắm vào hương
 3. Bộ bát cúng cơm
 4. Bộ đũa thờ
 5. Lọ cắm vào hoa
 6. Lộc bình
 7. Mâm Bồng – đĩa đựng hoa hoa quả
 8. Nậm đựng rượu và kỷ đựng chén
 9. Chóe cúng – chóe bầy
 10. Đèn thờ
 11. Di ảnh thờ

Ngoài ra còn cũng có thể trang trí thêm tranh thờ và những bức hoành phi câu đối nhiều lần và chữ thờ tam bảo.

Sắp xếp bàn thờ đẹp hợp phong thủy.

Theo phong thủy thì cho rằng bàn thờ là vị trí linh khí quy tụ vô cùng linh thiêng, là chỗ giúp người trên dương thế liên hệ với người đã khuất. Từ đó cũng có thể thấy, khí trường của bàn thờ liên quan rất to đến người trong nhà.

Bàn thờ đẹp sắp xếp đúng cách không chỉ làm người đã khuất an định mà ở lại phù hộ gia đình nên cũng có những quy tắc nhất định những những bạn nên biết.

Sắp xếp bàn thờ gia tiên - Nội Thất Nhà Lee

Lựa chọn bàn thờ đẹp tương thích với diện tích ngôi nhà của những bạn

 • Vị trí cao nhất của bàn thờ đặt bộ Ngũ Sự
 • Tiếp đến, ở dưới bộ Ngũ Sự là 3 bát hương thờ Thần Linh, bà Cô Tổ và gia tiên tiền cổ
 • Trên 3 bát hương là 3 chóe thờ: Chóe 1 người sử dụng giúp đựng tiền bát đế, chóe thứ 2 đựng gạo và chóe thứ 3 đựng muối
 • Cách sắp xếp bàn thờ đẹp chuẩn cần đặt phía ngoài bàn thờ đặt những vật dụng thể cúng khác như lư hương, đèn dầu, lọ cắm vào hương, đĩa hoa quả, hoa tươi, rượu, nước,…

Hướng đặt bàn thờ gia tiên theo mệnh mang đến tài lộc

Bàn thờ là vị trí thờ cúng, linh thiêng liên quan đến vận khí và sự may mắn của chủ nhà cho nên lúc những bạn thiết kế thi công bàn thờ đẹp những bạn cần quan tâm đến hướng của bàn thờ. Cùng Nội Thất Nhà Lee xem ngay hướng đặt bàn thờ gia tiên cho gia chủ đúng phong thủy giàu sang phú quý gặp tài lộc và tránh được hiểm họa cho người thân.

Có một nguyên tắc chung trong đặt bàn thờ đẹp là phải “tọa cát hướng cát” tức là nằm ở vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt so với tuổi của gia chủ. Việc đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào nếu thỏa mãn về phương vị và hướng thì là một cách bố trí tốt về phong thủy.

Hướng đặt bàn thờ gia tiên - Nội Thất Nhà Lee

Lựa chọn kích thước bàn thờ đẹp tương thích với diện tích ngôi nhà của những bạn

cạnh cạnh đó cần quan tâm một vài điều sau:

 1. Không đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ quỷ: Đông Bắc, hướng Tây Nam.
 2. Không đặt bàn thờ ở hướng Tây Nam nhìn ra hướng Đông Bắc.
 3. Không đặt bàn thờ ở Đông Bắc nhìn hướng Tây Nam.

Đặt bàn thờ cần nên lấy một vị trí thoáng, nhưng không được nhìn thẳng bếp và giường ngủ. Xung quanh bàn thờ cần làm rèm bằng hoa văn cổ, lúc đốt hương giúp thờ cúng những bạn kéo rèm lên, sau lúc hết hương thì buông rèm, giúp giữ cho không gian thờ cúng được thanh tịnh.

Hướng đặt bàn thờ đẹp hợp với người mệnh Thủy, Mộc, Hỏa

Theo những nhà phong thủy học, việc xác định hướng đặt bàn thờ đẹp cần xác định theo mệnh của gia chủ – người chủ trong gia đình thường là người trụ cột trong gia đình (Nếu những bạn chưa biết mình mệnh gì, cũng có thể tra cứu bảng cạnh dưới).

Với những người mệnh Thủy, Mộc, Hỏa thì bàn thờ gia tiên nên đặt theo những hướng Đông, Đông Nam, Nam, Bắc.

Hướng đặt bàn thờ gia tiên hợp với người Thổ và Kim

Với những gia chủ thuộc mệnh Kim và Thổ, bàn thờ gia tiên đặt theo những hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc.

Như vậy, với mỗi mệnh khác nhau có những hướng đặt bàn thờ gia tiên khác nhau, trợ giúp đỡ gia chủ có vô số tài lộc, mang lại vượng khí cho cả gia đình. Tuy nhiên, theo lời khuyên của những nhà phong thủy, 2 hướng đặt bàn thờ đẹp nhất đó là Thiên Lộc (mang lại nhiều tài lộc) và Quý Nhân (trợ giúp đỡ những thành viên trong gia đình được bình an, may mắn).

Cách trang trí bàn thờ đẹp đúng đủ tương thích nhất.

Trang trí bàn thờ đẹp gọn gàng tạo sự trang nghiêm cho khu vực thờ cúng. Việc sắp xếp những đồ trên bàn thờ đúng vị trí hợp phong thủy trợ giúp đỡ cho gia đình luôn hưng thịnh mang đến nhiều tài lộc. Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm về việc sắp xếp bàn thờ gia tiên sao cho đúng.

Cách trang trí bàn thờ gia tiên - Nội Thất Nhà Lee

những mẫu bàn thờ đẹp tương thích với diện tích ngôi nhà của những bạn

Ngai thờ: đặt chính giữa bàn thờ sát với bức tường. Vị trí này tạo việc tôn nghiêm và hiếu kính của con cháu với những vị tổ tiên. Lưu ý hãy chọn loại ngai thờ tương thích với kích thước bàn.

Bát hương: Vị trí của bát hương thường được đặt giữa bàn thờ. Nếu trên bàn thờ có hơn 1 bát hương thì gia chủ nên chọn đặt bát hương to giữa và bát hương bé phía hai cạnh.

Di ảnh: Di ảnh nên được đặt tại vị trí chính giữa và sát vào tường (nếu không có ngai thờ). Quy luật của việc xếp di ảnh chính là Nam Tả Nữ Hữu (Nam trái, nữa phải). Nếu gia đình có vô số thế hệ thì thế hệ trước ở trên sau ở dưới.

Lọ hoa: Thông thường lọ hoa sẽ được đặt cạnh trái di ảnh thờ. Nếu có 2 lọ thì nên đặt hai lọ song song và đối xứng với nhau.

Ngai, chén thờ: Vị trí của ngai và chén thờ là nằm sau bát hương. Đối với ngai thờ chén, người ta sử dụng số chén lẻ như 3 hoặc 5 chén.

Mâm đựng lễ: Trên bàn thờ đẹp sẽ có 3 mâm đựng lễ nhiều lần còn gọi là mâm bồng. Hãy đặt mâm bồng đối diện với di ảnh thờ.

Đèn: cũng có thể người sử dụng đèn điện hoặc đèn cầy. Đối với đèn thái cực (thường người sử dụng đèn điện không chói giúp thắp sáng ngày đêm), hãy đặt ở giữa bàn thờ, phía dưới chân khám thờ. Còn đèn lưỡng nghi (cặp chân nến chiếu sáng chính ở bàn thờ) thường được đặt 2 cạnh bình hương, phía góc ngoài cùng của bàn thờ.

Đỉnh hương: Đỉnh hương này tùy thuộc vào từng nhà cũng có thể có hoặc không nhưng thường người sử dụng cho những bàn thờ đẹp có diện tích rộng. Đỉnh hương được đặt chính giữa bàn thờ, 2 cạnh có 2 con hạc và 2 nến đồng. Đỉnh hưởng trợ giúp đỡ phòng ấm cúng hơn vì người sử dụng giúp đốt gỗ trầm hương.

Mẫu bàn thờ đẹp được nhiều người lựa chọn

Cùng chiêm ngưỡng và cập nhật ngay những mẫu bàn thờ đẹp cho gia tiên với vật liệu bằng gỗ thường người sử dụng cho cả gia đình thêm phần ý nghĩa hơn nhé.

những mẫu bàn thờ đẹp bằng gỗ, tủ thờ gia tiên bằng gỗ luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho nhiều gia chủ với nhiều mẫu mã phổ biến cùng kích thước bàn thờ chuẩn lỗ ban, phong thủy cho gia chủ. Vậy hãy cùng xem những kiểu bàn thờ gia tiên cùng tủ thờ gia tiên ngay dưới đây.

Mẫu bàn thờ gia tiên đẹp - Nội Thất Nhà Lee

Mẫu bàn thờ đẹp tương thích với diện tích ngôi nhà của những bạn

Bàn thờ treo tường

Bàn thờ treo tường là dòng sản phẩm khác so với bàn thờ truyền thống và được cách tân sử dụng giúp treo trên tường nhà. Bàn thờ treo tường cũng là mẫu bàn thờ đẹp được người dân ưu thích giúp tính tiết kiệm không gian diện tích như những căn hộ, chung cư, nhà cấp 4 và cũng trợ giúp đỡ phần trang trí nhà đẹp hơn.

Bàn thờ đứng

Bàn thờ đứng là mẫu sản phẩm thiết kế với 4 chân trụ vững chắc và đang được bày bán vô số tại những địa chỉ nội thất trên tphcm, Hà Nội. Thông thường những mẫu bàn thờ đẹp nhất 2021 sẽ có đủ bộ giúp thờ bao gồm một bàn thờ chính và 1 tủ bàn thờ. trong số đó bàn thờ chính sẽ có kích thước to còn tủ thờ nhỏ người sử dụng giúp đựng đồ và đôi lúc có người thường thích tủ thờ thành bàn cơm không có tủ đựng.

Bàn thờ chung cư

tính chất nổi bật nhất lúc nhắc tới những mẫu bàn thờ chung cư là kích thước nhỏ, gọn và thiết kế tối ưu nhất. Do nhu cầu sử dụng chung cư ngày càng tăng dẫn tới nhu cầu mua bàn thờ đẹp cho chung cư cũng tăng theo.

Vì vậy ngoài những kích thước cơ bản thì chúng tôi nhận đóng và chế tác những mẫu bàn thờ đẹp cho chung cư cỡ nhỏ. Bàn thờ chung cư thường sẽ có kèm theo bàn thờ phụ (bàn thờ mẹ con) hoặc đôn, gụ đi kèm đặt cạnh dưới giúp tiện dụng sắp xếp đồ thờ cúng vào những dịp có giỗ, Tết.

Bàn án gian thờ nhị cấp, tam cấp

thời này, hầu hết mọi người những gia đình đều đưa bát hương ông công vào cùng bàn thờ gia tiên và ở vị trí tăng lên nên việc mua bàn án gian thờ nhị cấp, tam cấp có độ cao dạng cấp bậc là rất tương thích. Bát hương đặt ở vị trí cao cấp khác nhau theo thứ tự: Thần, gia tiên, bà cô tổ, ông mãnh – bà cô, bản mệnh.

Bàn án gian thờ nhị cấp, tam cấp cũng tiện dụng hơn nếu gia đình suy nghĩ bày biện thêm những loại đồ thờ cúng như lư đồng đại phát, đỉnh thờ nhiều lần ngai thờ, ỷ thờ,…

Bàn thờ ô xa, chấp tải

Bàn thờ ô xa nhiều lần chấp tải là mẫu bàn thờ đẹp được chạm khắc cầu kỳ, tỉ mỉ. Bàn thờ ô xa được người sử dụng cho nhà thờ tổ, thờ họ.

Bàn thờ ô xa, chấp tải sau lúc xong phần gỗ mộc sẽ được sơn son thếp bạc, thếp vàng cùng với đủ bộ đồ thờ cúng tạo sự sang trọng, hoành tráng của không gian thờ gia tiên từ đường.

Tủ thờ gia tiên

Tủ thờ nhiều lần còn gọi là bàn thờ đứng là một trong rất nhiều những món nội thất vô cùng phổ biến trong đời sống của mỗi gia đình Việt Nam. vị trí mà con cháu tưởng nhớ, làm tròn đạo hiếu- nghĩa với ông bà, tổ tiên nhiều lần những người thân đã khuất núi.

Kích thước bàn thờ gia tiên mang đến tài lộc

Bàn thờ gia tiên có vô số kiểu dáng khác nhau gồm một cấp, nhị cấp và tam cấp. Kích thước bàn thờ luôn được chọn lựa vào những số đẹp, loại gỗ được lựa chọn là những loại gỗ hợp phong thủy tâm linh. thời này nhà cấp 4, nhà chung chư, nhà tiên tiến được đưa vào sử dụng nhiều loại bàn thờ đẹp, tủ thờ, bàn thờ thổ công, bàn thờ đứng thần tài… dưới đây là kích thước hai loại bàn thờ thông dụng nhất đó là bàn thờ treo tường, tủ thờ.

Kích thước bàn thờ gia tiên chuẩn - Nội Thất Nhà Lee

Mẫu bàn thờ đẹp tương thích với diện tích ngôi nhà của những bạn

Kích thước bàn thờ treo tường

Bàn thờ treo tường cũng có vô số kích thước khác nhau, tùy không gian nhiều lần tâm nguyện, những những bạn cũng cũng có thể lựa chọn một trong rất nhiều số những kích thước dưới đây:

 • Bàn thờ đẹp có kích thước Sâu 610 mm (Tài Lộc) x Rộng 1070mm (Quý Tử)
 • Bàn thờ đẹp có kích thước Sâu 560 mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng)
 • Bàn thờ đẹp có kích thước Sâu 495mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng)
 • Bàn thờ đẹp có kích thước Sâu 480 mm (Hỷ sự) x Rộng 880 mm (Tiến Bảo)
 • Bàn thờ đẹp có kích thước Sâu 480 mm (Hỷ Sự) x Rộng 810 mm (Tài Vượng)

Kích thước tủ thờ, bàn thờ đứng

Bàn thờ đẹp đứng có vô số kiểu và vô số kích thước khác nhau, được tính theo thước Lỗ Ban, những những bạn cũng cũng có thể lựa chọn những kích thước thông dụng dưới đây:

 • Chiều ngang (dài): 127 cm; 157 cm; 175 cm; 197 cm; 217 cm …
 • Chiều sâu (rộng): 61 cm;; 69 cm; 81 cm; 97 cm; 107 cm; 117 cm …
 • Chiều cao : 117 cm ; 127 cm …

Lưu ý lúc lập bàn thờ gia tiên vào nhà mới

 1. Tuyệt đối không nên đặt bàn thờ đứng cạnh nhà tắm
 2. Tránh đặt bàn thờ ở vị trí thường xuyên đi lại
 3. Không đặt bàn thờ đứng nhìn ra những hướng nhìn ra hướng Ngũ Quỷ như Tây Nam và Đông Bắc
 4. Không đặt bàn thờ trên nóc tủ gỗhoặc sử dụng gỗ đã qua sử dụng làm bàn thờ.
 5. Không nên đặt bàn thờ tổ tiên ở trung tâm nhà.
 6. Không treo ảnh người quá cố tăng lên bàn thờ
 7. Nếu trong nhà có cả bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên thì không nên đặt đối diện nhau

Mua bàn thờ đẹp giá rẻ uy tín ở đâu?

thời này, trên thị trường có vô số đơn vị đáp ứng bán bàn thờ đẹp bằng gỗ chính vì vậy mà không khó giúp những bạn lựa chọn được sản phẩm tương thích với ngân sách của mình. giúp hỗ trợ khách hàng một cách tối ưu nhất chọn được sản phẩm có giá trị và giá cả tương thích thì Nội Thất Nhà Lee đã cập nhật hết những sản phẩm bàn thờ gia tiên thiết kế đẹp đang hot trên thị trường thời này giúp những bạn một cách tối ưu nhất lựa chọn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số 0985.747.525 giúp được tư vấn miễn phí.

cạnh cạnh những chia sẻ trên nội dung bài viết còn vô số cách trang trí bàn thờ đẹp tương thích và đúng nghĩa. Nhưng vẫn hy vọng rằng qua nội dung bài viết trên của NoiThatNhaLee.com những bạn đọc đã lựa chọn được cho mình một cách trang trí bàn thờ gia tiên đẹp tương thích với gia đình mình. Và chắc chắn một điều rằng việc bố trí như trên sẽ trợ giúp đỡ cho không gian gia đình những bạn ấn tượng và trọn vẹn hơn nhiều. Cảm ơn những bạn đọc đã dành thời gian quan tâm đến nội dung bài viết!

[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *