Giỏ hàng

4 đồ nội thất CẦN - PHẢI - CÓ trong phòng khách có thiết kế tối giản

Thiết kế tối giản đang dần trở thành xu hướng nổi bật trong tương lai. Sự đơn giản đến vô hình của những đường nét, chuẩn mực về công năng của Minimalism luôn đem lại nét mạnh mẽ, hiện đại và phòng khoáng cho căn phòng của bạn. Nhưng lựa chọn đồ nội thất thế nào để phù hợp với một căn phòng Minimalism là một việc không dễ.

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có thể lựa chọn cho mình những đồ nội thất đạt thẩm mỹ tối giản chuẩn mực, phù hợp với một phòng khách mang phong cách Minimalism.

1. Ghế Sofa

Trong một phòng khách bất kỳ, sofa là một đồ vật không thể thiếu. Không chỉ có chức năng để ngồi, nằm thông thường. Sofa còn là một trong những điểm nhấn quan trọng của phòng khách.

Một phòng khách tối giản sẽ không thể thiếu một sofa cũng tối giản.

Với những chiếc sofa được thiết kế theo phong cách tối giản, đường nét và chất liệu là hai yếu tố mà bạn cần chú ý.

Những chiếc Sofa Minimalism thường có đường nét gọn gàng và cơ bản.

Khởi nguồn từ những hình học cơ bản như hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật… Sofa Minimalism cách tân chúng, co kéo các khoảng tỷ lệ, các góc bo… để chúng trông hiện đại hơn.

Sofa trong phong cách Minimalism thường có đường nét đơn giản, những tiểu tiết thừa thường được loại bỏ. Những hình học cơ bản sẽ được sử dụng tối đa, cùng với đó là những cân nhắc về tỷ lệ và sự cân đối.

Với chất liệu, sofa Minimalism khá đa dạng. Từ gỗ, kim loại cho đến da, vải. Bề mặt thường đơn sắc, hoặc có sự pha trộn ít màu sắc. Chất cảm bề mặt thô mộc hoặc hơi ráp là một điểm nhấn thú vị.

Một chiếc Sofa có hơi hướng thập niên 70, nhưng được thiết kế tối giản về đường nét sẽ phù hợp với một phòng khách Minimalism. Vải thô được sử dụng ở chiếc sofa này với gam màu xanh dịu, khiến mắt bạn thư giản hơn và bề mặt sofa mềm mại hơn.

Sofa LC2. Chiếc Sofa huyền thoại được thiết kế bởi KTS Le Corbusier. Dáng dấp đơn giản có phần cục mịch của nó sẽ là lựa chọn đẳng cấp cho một phòng khách Minimalism.

>> Tìm hiểu thêm: Thiết kế nội thất là gì

2. Ghế ngồi

Sự đa dạng về kiểu dáng cho phép bạn có nhiều lựa chọn cho một chiếc ghế tựa ở phòng khách.

Tương tự như sofa. Ghế tựa được dùng trong một phòng khách Minimalism cũng có thiết kế tối giản đặc biệt. Như ở chiếc ghế này, độ dày chân ghế với mặt ghế cùng lưng tựa được chia theo những tỷ lệ vừa mắt. Nhìn chiếc ghế như một khối liền mạch tạo bởi các tuyến có độ dày mảnh đan xen.

Đơn giản hơn là một chiếc ghế nằm. Đồng gò thủ công và vải thô, hai chất liệu kết hợp một cách hài hòa và đầy chất tối giản. Bạn sẽ có cảm giác chiếc ghế như đang lơ lửng trên mặt sàn, bởi những nét mảnh mai của chân ghế cùng sự bồng bềnh của vải tựa đem lại.

Một lựa chọn cho góc bar phòng khách ?

Một chiếc ghế nổi tiếng của KTS Hans Wenger. Thiết kế vượt thời gian của ông cho tới nay vẫn được sử dụng vô cùng rộng rãi.

The Circle Chair – KTS Hans Wenger. Chiếc ghế tựa bất hủ. chất liệu gỗ, vải bố, dây mây được mix để tạo ra một chiếc ghế vừa tối giản, nhưng gần gũi hơn với nhiều tầng lớp người dân.

3. Bàn uống nước

Khiêm tốn hơn một chút so với hai người bạn phía trên, bàn khách cũng sở hữu cho mình những ưu điểm vượt trội. Với một phòng khách Minimalism, bàn uống nước không quá quan trọng và phô trương…

Bàn tiếp khách là thứ yếu trong một phòng khách Minimalism, nhưng không vì thế mà thiết kế của nó không được chú ý. Ngược lại, tổng thể đơn giản nhưng chi tiết cấu tạo hoặc vật liệu của bàn khách phải thật tuyệt hảo.

Bàn khách trong một căn phòng Minimalism đôi khi chỉ cần một mặt gỗ thông nhỏ, chân thép nhưng mối nối giữa hai loại vật liệu đối nghịch nhau lại phải xử lý thật tinh tế. Và dĩ nhiên, các chi tiết thừa luôn luôn được loại bỏ.

Hoặc phá cách với chiếc bàn măt gỗ, chân đồng thế này. Thoạt nhìn, những vùng tiếp điểm của chân bàn với mặt bàn như trở lên vô hình, đó là nhờ sự tinh tế trong việc xử lý những nút giao giữa những loại vật liệu khác nhau.

>> Xem ngay: Thiết kế tầng lửng làm phòng khách để có thêm ý tưởng trong thiết kế phòng khách nhé!

4. Đèn

Trong một phòng khách Minimalism, ánh sáng tự nhiên hay nhân tạo không quá quan trọng. Với một căn phòng có tính thiền của Nhật Bản, ánh sáng lại là một thứ gì đó khá phụ.

Nhưng vì là thứ yếu, nên thiết kế của những loại đèn nhân tạo trong phòng khách tối giản phải thật đơn giản, thậm chí khiến bạn tưởng như nó đang không tồn tại.

Đèn Stealth Light của Đức. Với phần chao đèn bằng kim loại đen bóng, nhìn nó giống một tác phẩm gấp giấy chứ không giống một chiếc đèn. Phần ánh sáng được làm dịu, cùng độ mảnh của tấm kim loại gấp khiến chiếc đèn như tàng hình nếu đặt nó bao quanh những diện bê tông.

Thay vì sử dụng một khối đèn lớn, trong một phòng khách Minimalism, tuyến được sử dụng rất nhiều. Nhằm tạo ra một loại đèn “ ẩn mình “ về hình dáng, nếu tắt hết nguồn sáng xung quanh.

Dây điện cũng được design một cách có ý. Hai chiếc đèn xuất hiện không hề gượng gạo giữa nền trắng, đó là kết quả của một sự vận động tuyến liên tục.

Ngoài ra, cũng không thể nhắc đến cách kết nối với các thiết bị khác. Bạn hãy tưởng tượng, một phòng khách Minimalism mà xuất hiện quá nhiều dây điện và ổ kết nối thì sẽ thế nào ?

Trên đây là 4 đồ nội thất quan trọng nhất trong một phòng khách Minimalism. Một số lưu ý được nêu sẽ là cơ sở để bạn có thể cân nhắc những lựa chọn mua sắm của mình!