Giỏ hàng

Thiết kế phòng khách liền bếp cho căn hộ chung cư đẹp và thoáng mát

Thiết kế nội thất phòng khách liền bếp không chỉ giúp tiết kiệm diện tích cho căn hộ chung cư mà còn mang đến một không gian sống mới hoàn hảo và thoải mái hơn

Trong ngôi nhà, phòng khách chính là nơi để tiếp đón khách, bạn bè đồng thời cũng là không gian sinh hoạt chung cho cả gia đình. Chính vì thế vấn đề thiết kế nội thất phòng khách chung cư sao cho đẹp và ấn tượng luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhiều gia chủ.

Hiện nay phòng khách chung cư thường có hình mẫu khung nhất định là thiết kế nội thất phòng khách liền bếp nhằm khắc phục nhược điểm không gian hẹp của ngôi nhà. Tuy nhiên để có một thiết kế đẹp và rộng rãi như ý muốn, bạn vẫn cần lưu ý đến một số vấn đề sau đây.

Thiết kế phòng khách liền bếp 1

Thiết kế nội thất phòng khách liền bếp là gì?

Với những không gian nhà ở lớn, tách riêng việc thiết kế nội thất phòng bếp chung cư và phòng khách chung cư của gia đình thành hai không gian độc lập là điều hoàn toàn có thể và hợp lý. Tuy nhiên đối với những ngôi nhà có diện tích hẹp, đặc biệt là căn hộ chung cư thì đây là một điều khá khó khăn. Bởi chỉ cần xây một bức tường lớn để ngăn cách hai khu vực này sẽ khiến cho không gian sinh hoạt chung bị ảnh hưởng rất lớn.

Thiết kế phòng khách liền bếp 2

Nhằm giải quyết vấn đề này, một xu hướng thiết kế hoàn hảo hơn đã được đưa ra đó chính là thiết kế phòng khách liền bếp. Với cách thiết kế này, không gian phòng sinh hoạt chung của bạn sẽ trở nên thoáng đãng, thoải mái hơn. Tuy nhiên do công năng sử dụng cũng như cách trang trí, sắp xếp nội thất của hai khu vực là khác nhau nên chúng vẫn được tách thành 2 không gian riêng theo kiểu ngăn cách nhưng không hề tách biệt, riêng rẽ.

Xem thêm: Các mẫu thiết kế nội thất thông minh cho căn hộ nhỏ

Lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khách liền bếp cho căn hộ chung cư

Phòng khách và bếp của ngôi nhà vốn dĩ là hai không gian khác nhau. Chính vì thế để đạt hiệu quả trang trí tốt nhất, khi thiết kế nội thất phòng khách chung cư liền bếp cần lưu ý một số vấn đề sau đây!

Lựa chọn đồ nội thất

Để phù hợp với công năng của mình, cả hai không gian này đều cần trang bị những đồ nội thất tiện nghi thiết yếu. Tuy nhiên để tạo sự hài hòa và đảm bảo không gian sinh hoạt chung, bạn cần lưu ý lựa chọn kích thước đồ nội thất sao cho phù hợp nhất. Chẳng hạn nếu khu vực phòng khách đã sử dụng các món đồ nội thất lớn hay nội thất cầu kỳ, chi tiết thì phòng bếp nên lựa chọn đồ nội thất có kích thước nhỏ gọn và tối giản hơn.

Thiết kế phòng khách liền bếp 3

Bên cạnh đó, hãy cố gắng lựa chọn những màu sắc đồ nội thất là các gam màu sáng để nới rộng không gian, tạo hướng mở cho ngôi nhà. Tránh sử dụng các màu sắc quá tối, khiến không gian chung cư đã hẹp lại càng chật chội hơn.

Sử dụng các bức tường tượng trưng

Khi thiết kế nội thất phòng khách liền bếp, bạn có thể sử dụng các vách ngăn CNC hoặc các kệ trang trí, bình phong, thậm chí là các tấm rèm để tạo sự ngăn cách giữa không gian phòng. Với cách làm này, bạn vừa tiết kiệm được chi phí, thời gian vừa đảm bảo sự thông thoáng, rộng rãi cho không gian nhà.

Sử dụng tủ bếp hình chữ L

Ngoài ra, bạn có thể bố trí, sử dụng tủ bếp dạng chữ L vừa tiết kiệm được không gian mà vẫn có sự ngăn cách giữa bếp và phòng khách.

Phân chia bố cục

Trong căn hộ chung cư, thiết kế nội thất phòng khách vẫn là không gian chính. Do đó cần lưu ý thiết kế làm sao cho khu vực này được rộng rãi, thoáng đãng và đón được nhiều ánh sáng tự nhiên tràn vào để thu hút nguồn năng lượng. Không gian phòng bếp tuy đơn giản hơn nhưng vẫn cần lưu ý đến việc chiếu sáng cho vị trí nấu nướng để tạo cảm giác ấm cúng bằng cách trang trí thêm đèn ở tủ kính.

Thiết kế phòng khách liền bếp 4

Phối hợp màu sắc hài hòa giữa phòng khách và bếp

Với những ngôi nhà có diện tích lớn vấn đề lựa chọn màu sắc và cường độ ánh sáng thường không quá quan trọng. Tuy nhiên đối với những căn hộ chung cư có diện tích hơi hạn chế thì yếu tố ánh sáng và màu sắc lại có ảnh hưởng rất lớn.

Theo đó, để có thiết kế nội thất phòng khách chung cư được thoáng mát và ấn tượng nhất hãy tạo sự đồng bộ về màu sắc của tường nhà và các món đồ nội thất. Những màu sắc được khuyên dùng là các tông màu nhẹ nhàng hoặc tươi sáng, vừa giúp tăng hiệu quả trang trí vừa tạo sự thông thoáng cần thiết cho không gian.

Thiết kế nội thất phòng khách liền bếp chung cư thực sự là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Tuy nhiên để có không gian sống hài hòa và thoải mái nhất hãy nhớ lưu ý những vấn đề trên trước khi thiết kế nhé!