Giỏ hàng

Acrylic là gì? Đặc điểm của chất liệu Acrylic

Acrylic (hay còn gọi là Mica) là tên của một loại ván gỗ công nghiệp được sản xuất bởi công nghệ Đức có bề mặt sáng bóng nhiều màu sắc từ màu trơn đến những màu vân gỗ sang trọng được dùng nhiều trong thiết kế nội thất.

Acrylic có thể là trong suốt hoặc có màu sắc với nhiều sự lựa chọn khác nhau. Acrylic (nhựa trong suốt), còn gọi là Acrylic glass (kính thủy tinh).

Với nhiều ưu điểm nổi trội Acrylic là chất liệu được dùng nhiều trong đóng tủ bếp, tủ quần áo, kệ ti vi, nội thất phòng ngủ, phòng khách, bàn ăn ….

Ưu điểm của chất liệu gỗ Acrylic

  • Có đặc tính dẻo nên có thể dễ dàng thi công, ép theo ý muốn nên có thể cắt, uốn thành nhiều sản phẩm từ vật liệu này
  • Màu sắc phong phú sáng, đẹp trẻ trung và hiện đại có thể sử dụng nhiều màu kết hợp theo ý thích của gia đình bạn
  • Chống trầy xước hiệu quả sau vài chục giây sử dụng lơ đánh bóng là những vết trầy xước khó chịu nhất cũng sẽ biến mất và trả lại vẻ bóng đẹp như mới.
  • Các vật liệu được tạo ra từ hỗn hợp Acrylic nhiệt dẻo có khả năng chịu tác động, chịu nhiệt cao, cùng sự xuyên thấu (như những tấm kính, nhưng nhẹ hơn nhiều) và khả năng chống tia cực tím. Chính vì thế mà Acrylic được biết đến là vật liệu bền bỉ, và theo thời gian vẫn giữ được vẻ đẹp vốn có của nó.
  • Không những thế, do được sản xuất dưới dạng đùn nhựa ra thành tấm nên Acrylic có tính dẻo dai, ổn định về màu sắc, không bay màu.
  • Và cuối cùng là chất liệu acrylic rất nhẹ và có thể dễ dàng chế tạo các hình thù.

Tủ bếp hiện đại làm bằng chất liệu gỗ acrylic

Với ưu thế về độ bền, bề mặt bóng mịn và hiện đại, Acrylic là chất liệu gỗ được ưa chuộng nhiều trong lĩnh vực nội thất trên thị trường Việt Nam.