Kinh nghiệm xây nhà trọ tại Hà Nội chúng ta nên biết

[ad_1]

Xây nhà trọ tại Hà Nội đang là xu thế kinh doanh được nhiều người lựa chọn đầu tư thay cho việc đầu tư đất nền hoặc đầu tư căn hộ cao cấp; bởi rủi ro ít, doanh thu ổn định, dễ quản lý. Tuy nhiên bài toán kinh doanh bất động sản cho thuê có khá nhiều ẩn số mà chúng ta nhất định phải có câu trả lời trước lúc quyết định đầu tư. Sau đây NoiThatNhaLee chia sẻ những kinh nghiệm quý báu cho chúng ta trước lúc quyết định đầu tư xây nhà trọ tại Hà Nội

xây nhà trọ

Xây nhà trọ

1. Xây nhà trọ tại Hà Nội làm gì?

Mục đích

Mục đích xây dựng  là yếu tố tiên quyết giúp chúng ta lên chiến lược kinh doanh cho tương ứng, tối ưu nhất như xây nhà giúp ở, xây dự án giúp bán thì mục đích xây nhà trọ là giúp cho thuê.

Đối tượng

Trong kinh doanh bất động sản cho thuê, việc xác định và phân khúc thị trường dựa trên nhu cầu thực tế của khách hàng sẽ hỗ trợ cụ thể hóa mục đích đầu tư xây dựng. Vậy đối tượng của dự án xây nhà trọ cho thuê tại Hà Nội mà chúng ta đang suy nghĩ hướng đến là ai?

đối tượng thuê trọ

Xác định đối tượng thuê trọ giúp có chiến lược kinh doanh hợp lý

Đó là những đối tượng tạm trú hiện đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Nội, họ có nhu cầu thuê phòng trọ lâu dài giúp yên tâm học tập cũng như công tác. Nằm lòng nhu cầu của những đối tượng này thì kế hoạch vận hành dự án của chúng ta sẽ tối ưu nhất hơn vô vàn.

2. Xây nhà trọ ở đâu Hà Nội?

Xây dựng nhà trọ ở đâu giúp thu hút khách có lẽ là bài toán kinh doanh hóc búa mà bất cứ nhiều người đang có ý định kinh doanh đều phải đau đầu? Kinh nghiệm cho thấy, nếu chúng ta đang suy nghĩ xây phòng trọ cho thuê thì trước hết chúng ta cần phải có một vị trí đẹp.

Thế nào là một vị trí đẹp? Đó là mảnh đất “vàng” phải nằm ở vị trí đắc địa, tiện dụng, đông người qua lại: gần khu công nghiệp, trường học, tòa nhà văn phòng hoặc chợ. lúc đi thuê nhà trọ, ai cũng suy nghĩ lựa chọn cho mình một chỗ trọ tiện dụng điện, đường, trường, chợ, do đó nếu có trong tay một vị trí đẹp thì kế hoạch kinh doanh cho thuê phòng trọ của chúng ta đã thành công 50%.

Vị trí xây nhà trọ

Vị trí tiện dụng, sẽ có vô vàn người thuê trọ

3. Xây nhà trọ tại Hà Nội ra sao?

giúp hiện thực hóa được dự án xây nhà trọ đi vào kinh doanh chúng ta cần bỏ túi cho mình những kinh nghiệm xây nhà trọ xương máu

  • Xin cấp giấy phép xây dựng

suy nghĩ xây dựng trước hết phải có bản vẽ thiết kế xây dựng nhà trọ, sau đó hoàn thành thủ tục hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng, gửi lên cơ quan có thẩm quyền và chờ phê duyệt.

  • Vốn đầu tư tự chủ

Nguồn vốn giúp đầu tư xây dựng tuyệt đối phải là nguồn vốn “nhàn rỗi” tự có của chủ sở hữu, ít nhất là 70%. tối ưu nhất bởi vì kinh doanh phòng trọ tuy ít rủi ro, dễ làm, có nguồn doanh thu ổn định nhưng thời gian thu hồi vốn lâu. Nguồn vốn bao gồm tiền mặt và tài sản (đất) thường phải bỏ ra ngay một lúc giúp đầu tư xây dựng, sau đó thu về doanh thu hàng tháng nếu cao cũng chỉ được 0.5-1% số vốn đã đầu tư, do đó chúng tôi khuyên chúng ta nếu không có vốn nhàn rỗi thì không nên huy động vốn bằng phương pháp vay ngân hàng, vay lãi giúp đầu tư bởi rủi ro về tiền bạc lãi suất khá cao.

  • tính tiết kiệm tiền bạc xây dựng tối đa

tiền bạc xây nhà trọ là bao nhiêu? Đang là bài toán tiền bạc khá hóc búa với nhà đầu tư, giúp tối ưu được tiền bạc xây nhà trọ tại Hà Nội, chúng ta cần phải có sự tính toán kỹ lưỡng từng hạng mục, thiết kế hợp lý và dự trù cả tiền bạc sinh ra. giúp có con số tiền bạc dự kiến gần sát nhất thì chúng ta cần phải có bản vẽ thiết kế và sự tư vấn luôn luôn nghiệp từ một công ty xây dựng uy tín. Với mục đích kinh doanh mang lại lợi nhuận nên chúng ta sẽ phải tìm mọi cách giúp hạn chế tiền bạc ở mức tối thiểu tương ứng với dòng tiền đang có mà vẫn thu hút được khách thuê trọ với giá thuê phòng cao. giúp tính tiết kiệm tiền bạc xây dựng, chất lượng dịch vụ đảm bảo mà nguồn doanh thu vẫn cao thì chúng ta cần lưu ý thêm những yếu tố sau.

Thứ 1: Thiết kế nhà trọ phải tương ứng với đối tượng thuê nhà

chúng ta đã xác định được đối tượng thuê trọ của mình là ai, giờ chúng ta chỉ việc phân khúc đối tượng theo thu nhập và nhu cầu đời sống, giúp từ đó có thiết kế nhà trọ tương ứng, làm thỏa mãn người thuê, đảm bảo nguồn doanh thu ổn định. chúng ta cũng có thể phân khúc nhu cầu thị trường theo thiết kế:

+ Thiết kế nhà trọ cấp 4: Hướng đến những đối tượng là công nhân, học sinh, sinh viên, người lao động có thu nhập thấp. Đây là những đối tượng không có yêu cầu cao về nhà trọ, họ chỉ cần đáp ứng được nhu cầu ăn và ở bình thường. Do đó chúng ta cũng có thể đầu tư xây nhà trọ cấp 4 theo dãy phòng, có gác xép với diện tích từ 15 – 20m2, nội thất cơ bản như nhà vệ sinh khép kín, có vị trí nấu ăn, rửa bát, có vị trí giúp xe an toàn, giá thuê giao động từ 1.5 – 2.5 triệu/tháng là hợp lý.

mẫu nhà trọ cấp 4 khép kín

Mẫu nhà trọ cấp 4 khép kín tối ưu nhất

+ Thiết kế nhà trọ 2 tầng: Thiết kế kiểu nhà trọ này phức tạp và tốn kém hơn so với nhà trọ cấp 4 nhưng dễ quản lý hơn và giá thuê trọ cũng đòi hỏi tốt hơn. Đối tượng hướng đến của kiểu trọ này là những cặp vợ chồng, hộ gia đình có thu nhập trung bình khá. Nhu cầu về phòng ốc và nội thất của đối tượng này khá cao, do đó chúng ta nên xây dựng mặt bằng chung với diện tích từ 20 – 25m2 và đầu tư thêm nội thất thiết yếu cho cuộc sống gia đình như: tủ lạnh, máy lạnh, nóng lạnh, tủ quần áo, giường… giá thuê giao động từ 3 – 4.5 triệu/tháng.

xây nhà trọ 2 tầng

Mẫu nhà trọ 2 tầng có nội thất đầy đủ

Thứ 2: Thiết kế phòng trọ phải hợp lý

Yếu tố phong thủy khá quan trọng trong việc thiết kế và xây dựng, chúng ta không nên xây dựng phòng trọ tại những ngã 3, ngã tư đường, không xây nhà theo kiểu nở hậu, không xây kín không có cửa sổ, cửa chính và cửa hậu không được thông nhau, nên xây mặt tiền hướng về phía Nam… Người thuê trọ ngày nay khá kỹ tính trong việc lựa chọn vị trí nhà thuê cũng như xem xét về mặt thiết kế và nội thất của phòng trọ trước lúc quyết định thuê lâu dài. Tính hợp lý không chỉ thể hiện qua vị trí phong thủy mà còn thể hiện qua những bố trí thiết yếu như phải có lối ra vào rộng, thiết kế hướng nhà và độ cao thoáng, an ninh tốt … Đáp ứng được những nhu cầu này thì nhà trọ của chúng ta sẽ luôn cháy phòng và chúng ta đã tính tiết kiệm tiền bạc xây dựng triệt giúp bằng phương pháp tăng nguồn doanh thu ổn định và có tính bền vững và kiên cố.

  • Thiết kế và thi công trọn gói

Kinh nghiệm xây dựng của nhiều nhà thầu cho thấy, những nhà đầu tư nên chọn phương án xây dựng nhà trọ trọn gói về thiết kế và cả thi công từ một công ty uy tín. Đây sẽ là phương án xây dựng hợp lý nhất bởi

– Cùng là một nhà thầu thiết kế – thi công, nên chúng ta cũng có thể an tâm công trình sẽ được xây dựng đúng với thiết kế ban đầu, sát với vốn đầu tư và hạn chế tiền bạc sinh ra thấp nhất.

– chúng ta không phải đau đầu tìm kiếm nhân công cũng như nguồn đưa tới nguyên liệu, chỉ cần ký hợp đồng cam kết chất lượng dịch vụ với nhà thầu giúp ràng buộc về sau.

– Yên  tâm về tiến độ hoàn thành dự án đúng kế hoạch.

Trên đây là một vài kinh nghiệm quý báu giúp khắc phục bài toán xây nhà trọ tại Nội cho những nhiều người đang suy nghĩ kinh doanh bất động sản cho thuê. Hy vọng nội dung bài viết này sẽ hỗ trợ ích cho chúng ta trong định hướng kinh doanh tiếp đây.

[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *