Giỏ hàng

Xu hướng màu sắc theo tuổi tác và giới tính

Mới đây các nhà khoa học đã giới thiệu một nghiên cứu khá thú vị về “xu hướng màu sắc theo lứa tuổi & giới tính”. Biết được ở tuổi nào người thân bạn bè, người thân, khách hàng của bạn có xu hướng thích màu sắc nào nhất. Điều này vô cùng quan trọng trong kinh doanh cũng như trong quan hệ sống hằng ngày.

Nếu bạn muốn biết một người thích màu gì? Đơn giản chỉ việc hỏi nhỏ “bạn ơi bạn thích màu gì?”. Đây là cách đơn giản nhanh chóng hiệu quả. Đảm bảo kết quả đúng 100% luôn. Thế nhưng đời không như là mơ. Đâu phải lúc nào bạn cũng có thể hỏi trực tiếp như thế.

Đầu tiên tôi xin nói trước để các bạn đỡ hụt hẫng. Sở thích của con người rất phức tạp. Những nghiên cứu sở thích của con người chỉ mang tính tương đối. Nghiên cứu về xu hướng màu sắc theo độ tuổi và giới tính cũng không ngoại lệ. Những thông tin dưới đây chỉ mang tính tương đối, độ chính xác không thể đúng 100%. Nhưng nó sẽ đúng với số đông.

Nhờ vào xu hướng màu sắc này bạn sẽ xác định được sở thích của các thành viên trong gia đình. Từ đó đưa ra giải pháp thích hợp với lứa tuổi và giới tính. 

1. Xu hướng màu của trẻ em từ 1 đến dưới 19 tuổi

Trẻ em thường thích những màu sắc tươi tắn. Vì thế để làm trẻ thích thú & dễ chịu. Thiết kế những đồ nội thất dành cho trẻ em bạn nên chú ý đến màu sắc cho lứa tuổi này nhé.

Màu sắc yêu thích của trẻ sơ sinh

Trẻ em yêu thích màu sắc hơi đậm hơn

2. Xu hướng màu sắc cho người trưởng thành

Độ tuổi từ 20 – 40 là đối tượng quan tâm của rất nhiều công ty, cửa hàng. Họ có xu hướng mua sắm, chăm sóc bản thân, sử dụng dịch vụ nhiều hơn.

Tại các nhà hàng dựa theo xu hướng màu sắc. Họ sẽ chủ động thiết kế nội thất với màu sắc theo tone màu yêu thích của đối tượng khách hàng chủ yếu.

Xu hướng màu sắc của tuổi trưởng thành được quan tâm nhất

Những người trưởng thành có xu hướng thích càng màu tối hơn

Những người lớn tuổi hơn có xu hướng thích những màu hơi sáng so với đoạn tuổi phía trước.

Những sản phẩm dành cho người lớn tuổi như thời trang, đồ trang trí, hàng tiêu dùng, nội thất sẽ design theo tone này. Những sản phẩm quảng cáo thương hiệu hướng đến những người lớn tuổi cũng phải tuân thủ quy luật này.

>> Tham khảo thêm: Tỉ lệ vàng trong thiết kế nội thất là gì ?

Những người lớn tuổi hơn lại có xu hướng trẻ hóa màu

Việc biết được ở độ tuổi này, với giới tính này đại đa số người sẽ có sở thích màu sắc như thế nào. Đây là một việc có ý nghĩa và cũng có lợi ích khi mà bạn là người kinh doanh.

Trên đây là xu hướng màu sắc theo tuổi tác và giới tính đã được nghiên cứu, tuy không thể đúng được 100% nhưng sẽ đúng với số đông. Khi bạn nắm bắt được xu hướng này, chắc chắn sẽ vô cùng có ích trong việc kinh doanh nói chung cũng như trong thiết kế nội thất nói riêng. Chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm: Thiết kế nội thất phong cách Vintage và những điều cần biết.