ở Mỹ bao nhiêu tuổi được lái xe ?

Ở Việt Nam thì 18 tuổi chính là số tuổi tương ứng mà chúng ta hoàn toàn có thể lái xe cũng như sử dụng những phương tiện giao thông như ôtô, xe máy và những loại xe phân khối to, xe tải… mà không mắc phải phạm luật. Cũng như một vài những đất nước khác như Vương quốc Anh thì 17 tuổi là chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện thi bằng lái xe, ở đất nước Ả Rập Xê-út thì 25 tuổi và một vài vị trí trên thế giới thì trẻ em từ 13 tuổi là hoàn toàn có thể lái những phương tiện giao thông nếu như có ba mẹ nhiều lần người to đi cùng… Vậy thì ở Mỹ bao nhiêu tuổi được lái xe ? chúng ta cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

ở Mỹ bao nhiêu tuổi được lái xe ?

Ở Mỹ từ 16 tuổi là chúng ta hoàn toàn có thể thi bằng lái xe nhưng với tình huống là phải có người thân là ba mẹ hoặc người giám hộ ngồi kế bến chúng ta. Đến lúc đủ 18 tuổi thì chúng ta hoàn toàn có thể tự lái xe một mình một cách thoải mái hơn, tại Việt Nam thì chúng ta phải đạt tình huống là từ 18 tuổi trở lên thì mới được thi bằng lái xe và lái những loại phương tiện vận hàng trong hệ thống phương tiện giao thông ở Việt Nam.

Ở Mỹ thì bằng lái xe khá, bằng lái xe ô tô sẽ được DMV cấp theo từng tiểu bang mà chúng ta sinh sống nhiều lần cư trú. Bằng lái xe khá, xe ô tô tại Mỹ chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng giống như một giấy tờ hợp pháp nhằm nhận diện thông tin của chủ phương tiện. Nó được sử dụng có tác dụng giống như chứng minh thư tại Việt Nam. Với bằng lái xe khá, xe ô tô tại Mỹ thì chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng nhằm di chuyển phương tiện trong những liên bang với nhau tại Mỹ và hoàn toàn có thể sử dụng tại Canada.

Người Mỹ họ hoàn toàn có thể sử dụng bằng lái xe khá, xe mô tô với những giao dịch thông thường, nó cũng giống với vai trò của giấy chứng minh thư tại nước ta. Vì thế mà lúc làm thủ tục tại sân bay nhiều lần sử dụng giao dịch nhằm thanh toán mua hàng ở những hệ thống siêu thị nhiều lần bất cứ cửa hàng nào… Vậy nên bằng lái xe khá, ô tô tại Mỹ chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng nó như một phương tiện nhằm nhận dạng thông tin cá nhân của mình. Bằng lái xe tại Mỹ sẽ được cấp tùy thuộc theo mỗi mức độ khác nhau, điều này hỗ trợ họ hoàn toàn có thể nhận diện được những đối tượng lái xe dưới 21 tuổi và những người có độ tuổi thuộc vào danh sách hoàn toàn có thể sử dụng rượu bia.

Luật lái xe ở Mỹ rất nghiêm khắc, đây chính là cách mà họ hoàn toàn có thể kiểm soát được những đối tượng lái xe không đúng luật và những người dưới độ tuổi 21 tuổi, thuộc vào chế độ có sử dụng rượu bia nhiều lần không. Đối với những người trê 21 tuổi thì từng tiểu bang sẽ cấp phép cho những tấm bằng lái xe có dấu hiệu màu đỏ, cũng giống như việc dưới 21 tuổi thì từng tiểu bang sẽ có những dấu hiệu riêng cho bằng lái xe đối với những đối tượng này. Còn có vô vàn tiểu bang tại Mỹ còn sử dụng in cả hình của chủ xe lên mặt phải của bằng lái xe nhằm hoàn toàn có thể dễ nhận diện được thông tin và khuôn mặt nhanh chóng hơn lúc được kiểm tra giấy tờ xe.

Còn đối với những bằng lái xe, xe ô tô tại Mỹ có hình trái tim nhỏ xíu nhiều lần dòng chữ Organ donte thì đây chính là nhận diện cho những người cấp nhận hiến nội tạng của mình lúc có bất cứ những điều gì bất chắc lúc xảy ra tai nạn giao thông lúc sử dụng phương tiện tử vong. Hiệu lực sử dụng bằng lái xe khá, xe ô tô tại Mỹ có hiệu lực đến 16 năm, mỗi phương tiện như xe máy, xe khá, ô tô, xe hạng sang, xe tải hạng nặng… đều sẽ được mỗi tiểu bang tại Mỹ cấp bằng lái xe sau lúc đã thực hiện quá trình thi bằng lái xe của mình với những dấu hiện nhận diện khác nhau cho từng phương tiện giao thông di chuyển ở từng tiểu bang khác nhau.

Độ tuổi lái xe ở mỗi tiểu bang ở Mỹ

Theo như những nghiên cứu của những luôn gia thì độ tuổi 16 là độ tuổi của những đứa trẻ vẫn chưa hoàn toàn hoàn toàn có thể lái xe khá nhiều lần lái xe ô tô. Bởi vì bộ não lúc này của những đứa trẻ ở độ tuổi này vẫn chưa đủ khả năng nhằm hoàn toàn có thể nhận diện nhiều lần có khả năng nhạy bén trong việc xử lí những trường hợp trong phương tiện lúc tham gia giao thông.

Vì thế, mà phần lớn ở những tiểu bang ở Mỹ thì từ 17-18 tuổi, đây mới đúng là độ tuổi tương ứng nhằm thi bằng lái xe khá, ô tô tại đây. Nhưng cũng có một vài những tiểu bang tại Mỹ cũng cho phép trẻ từ 16 tuổi thi bằng lái xe khá, ô tô nhưng với tình huống là phải có người thân nhiều lần người giám hộ ngồi ghế bên cạnh cạnh, và được giới hạn về thời gian lái xe.

Dưới đây, là danh sách những độ tuổi tương ứng thi bằng lái xe nhằm sử dụng phương tiện giao thông tại những tiểu bang tại Mỹ mà chúng ta hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm:

Bang Alabama – 17 tuổi
Bang Aiona – 16 tuổi (giới hạn 6 tháng)
Bang California – 17 tuổi
Bang Connecticut – 18 tuổi
Bang District of Columbia – 18 tuổi
Bang Georgia – 18 tuổi
Bang Idaho – 16 tuổi
Bang Indiana – 18 tuổi
Bang Kansas – 16 tuổi (giới hạn 6 tháng)
Bang Louisiana – 17 tuổi
Bang Alaska – 16 tuổi (giới hạn 6 tháng)
Bang Arkansas – 18 tuổi
Bang Colorado – 17 tuổi
Bang Delaware – 17 tuổi
Bang Florida – 18 tuổi
Bang Hawaii – 17 tuổi
Bang Illinois – 18 tuổi
Bang Iowa – 17 tuổi
Bang Kentucky – 17 tuổi
Bang Maine – 16 tuổi (giới hạn 9 tháng)
Bang Maryland – 18 tuổi
Bang Michigan – 17 tuổi
Bang Mississippi – 16 tuổi (giới hạn 6 tháng)
Bang Montana – 16 tháng
Bang Nevada – 18 tuổi
Bang New Jersey – 18 tuổi
Bang New York – cuối 17 tuổi đến đầu 18 tuổi
Bang Ohio – 18 tuổi
Bang Oklahoma – 16 tuổi (giới hạn 6 tháng)
Bang Pennsylvania – cuối 18 tuổi đến đầu 18 tuổi
Bang South Carolina – 16 tuổi (giới hạn 6 tháng)
Bang Tennessee – 17 tuổi
Bang Utah – 17 tuổi
Bang Virginia – 18 tuổi
Bang West Virginia – 17 tuổi
Bang Massachusetts – 18 tuổi
Bang Minnesota – 17 tuổi
Bang Missouri – 18 tuổi
Bang Neblaska – 17 tuổi
Bang New Hampshire – 18 tuổi
Bang New Mexico – 16 tuổi (giới hạn 6 tháng)
Bang North Carolina – 16 tuổi (giới hạn 6 tháng)
Bang North Dakota – 16 tuổi
Bang Oregon – 17 tuổi
Bang Rhode Island – 17 tuổi (giới hạn 6 tháng)
Bang South Dakota – 16 tuổi
Bang Texas – 18 tuổi
Bang Vermont – 16 tuổi (giới hạn 6 tháng)
Bang Washington – 17 tuổi
Bang Wisconsin – 16 tuổi (giới hạn 9 tháng)
Bang Wyoming – 16 tuổi (giới hạn 6 tháng)

Ở Mỹ lái xe có nồng độ rượu mắc phải phạt ra làm sao?

Ở bất kì những quốc gia nào cũng vậy, việc lái xe có nồng độ rượu chính là vi phạm luật lệ giao thông và luôn có những hình phạt thích hợp từ vào mỗi luật pháp của quốc gia. Ở Mỹ cũng vậy, mỗi tiểu bang ở Mỹ đều có giới hạn về nồng độ cồn trong máu, được giới hạn phổ biến là 0.08%. Và nếu lái xe ở Mỹ trong tình trạng say rượu, có nồng độ rượu thì chắc chắn chúng ta sẽ tạo cho cơ hội cảnh sát phạt thẳng tay. Không biết chúng ta uống ít nhiều lần uống nhiều, chỉ cần đo nồng độ rượu đạt lên tới giới hạn thì sẽ mắc phải phạt.

Không chỉ mắc phải phạt mà chúng ta còn mắc phải tịch thu bằng lái xe, giấy phép lái xe, cùng với việc phải quay trở lại học lại luật giao thông cùng với những khóa về an toàn giao thông… Mức phạt cho lần đầu lúc lái xe có nồng độ rượu tại Mỹ là 10 000 USD, tính tiền Việt tức là chúng ta phải đóng 230 triệu cho mức phạt lần đầu uống rượu lúc lái xe nếu mắc phải bắt phạt tại Mỹ.

Nghe đến đây, có lẽ chúng ta cũng phải hoảng sợ rồi đúng không? Bởi vì Mỹ rất gắt gao trong những bộ luật về an toàn giao thông. Điều này vốn dĩ cũng sẽ hỗ trợ làm giảm thiểu được những tình trạng lái xe uống rượu, từ đó cũng sẽ hỗ trợ làm hạn chế được những tai nạn giao thông do say rượu và hỗ trợ người dân có ý thức hơn lúc sử dụng phương tiện giao thông.

Những lưu ý lúc lái xe ở Mỹ

Mỹ là một đất nước rất giàu về kinh tế, đường xá hệ thống giao thông ở Mỹ cũng rất to và hầu hết phương tiện di chuyển phổ biến và chủ yếu ở đất nước này chính là xe khá, xe ô tô. Đất rộng, đường xã cũng được quy luật theo chính sách luật pháp nghiêm ngặt, nó không giống như Việt Nam chúng ta suy nghĩ thoát làm sao thì đi theo ý suy nghĩ của mình mà không quan tâm đến những ai khác. Bởi vì lí do đó mà ở Việt Nam số lượng người chết vì tai nạn giao thông rất cao bởi vì ý thức của người dân còn kém cũng như xử phạt quá nhẹ cho những trường hợp lái xe không đúng theo quy định.

Dưới đây, là một vài những lưu ý lúc lái xe ở Mỹ mà chúng ta hoàn toàn có thể chưa biết đến:

– Phương tiện di chuyển ở ngã tư đèn đỏ được phép rẽ phải
– lúc sử dụng phương tiện giao thông, lái xe ra bên cạnh ngoài nên kiểm tra mình đã đem đầy đủ những giấy tờ cực kì quan trọng cho bản thân mình nhiều lần chưa như bằng lái xe nhiều lần những giấy tờ tùy thân khác như visa du lịch, giấy công tác.
– lúc chúng ta chưa quen với những con đường ở Mỹ thì tốt nhất lúc lái xe chúng ta nên đi cùng với một người quen biết những con đường ở Mỹ.
– Ở Mỹ thì thời tiết lúc chuyển đông thì thường xuyên có tuyết rơi, tốt nhất chúng ta không nên ra ngoài vào lúc này vì lượng tuyết rơi ở quốc gia này hoàn toàn có thể ngập luôn cả chiếc xe của chúng ta. nếu nhằm có việc quan trọng phải thoát đường thì chúng ta nên thuê xe nhằm di chuyển.
– lúc đến Mỹ nếu chúng ta suy nghĩ lái xe đi du lịch nhiều lần đi ngắm cảnh thì tốt nhất nên chọn đi vào khung giờ từ 10h sáng đến 15h chiều, vì khoảng thời gian này mọi người hầu như đều đang ở vị trí làm việc, cho nên đường xá sẽ có ít xe cộ qua lại hơn.
– lúc lái xe thì nên quan tâm đến luật lệ giao thông ở những tiểu bang ở Mỹ, đối với luật liên bang thì đó là luật chung của cả nước, còn riêng đối với luật tiểu bang thì nó sẽ mắc phải phù thuộc vào mỗi khu vực và địa phương của mỗi bang ở Mỹ. Nhìn chung, thì luật giao thông ở những tiểu bang ở Mỹ cũng rất giống nhau, chủ yếu là giới hạn về tốc độ, giới hạn độ tuổi lái xe và luật cho người say rượu lúc lái xe…
– ở Mỹ lúc lái xe nếu chúng ta suy nghĩ vượt lên xe phía trước thì tốt nhất nên vượt bên cạnh trái, chúng ta cũng hoàn toàn có thể vượt bên cạnh phải nhưng nó còn tùy thuộc vào mỗi luật giao thông ở từng tiểu bang.

Posted in: Câu hỏi thường gặp


Nguồn : tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now