10 phần mềm thiết kế nội thất 3D – 2D được các kiến trúc sư đánh giá cao

Ngày nay, việc thiết kế nội thất 3D – 2D đa phần là nhờ vào phần mềm. Phần mềm thiết kế nội thất giúp người thiết kế và cả khách hàng có được cái nhìn khách quan hơn, bên cạnh đó, giúp mọi người hình dung được phần nội thất mà mình muốn bố trí thông qua phần mềm mội cách dễ dàng hơn. Dưới đây, cp concept sẽ giúp mọi người biết được 10 phần mềm thiết kế nội thất 3D – 2D được các kiến trúc sư đánh giá cao, dành cho những ai đang và muốn trở thành kiến trúc sư biết được thêm kiến thức để ứng dụng vào công việc của mình một cách hiệu quả. 

Công nghệ ảnh hưởng thế nào đến giới thiết kế nội thất

Đã qua rồi cái thời mà việc trở thành một nhà thiết kế nội thất chỉ đơn giản là có con mắt về màu sắc, yêu thích trang trí, có kiến ​​thức cạnh tranh về ưu và nhược điểm của rèm roman so với rèm di động và khả năng chuyển tầm nhìn sáng tạo của một người vào ngôi nhà của những người lạ. Ngày nay, bất kể nhà thiết kế nội thất nào đang làm việc trong lĩnh vực thiết kế nhà ở, nội thất thương mại hay trang trí nội thất, họ sẽ không chỉ cần phải nắm vững các kỹ năng thiết kế nội thất truyền thống như khả năng vẽ và lập kế hoạch không gian mà còn phải hiểu biết sâu sắc về phần mềm thiết kế nội thất mới nhất, kỹ năng kinh doanh và kiến ​​thức cập nhật liên quan đến các công cụ và tài nguyên thiết kế hỗ trợ máy tính.

Công nghệ ảnh hưởng thế nào đến thiết kế nội thất

Công nghệ ảnh hưởng thế nào đến thiết kế nội thất

Công nghệ đã được chứng minh là tiết kiệm thời gian hết lần này đến lần khác trên các lĩnh vực được truyền thống công nhận là ‘thực hành’, bao gồm thời trang, thiết kế, nấu ăn và nghệ thuật, đồng thời đã cho phép sự đổi mới và hiệu quả đáng kinh ngạc trong lĩnh vực thiết kế nội thất. Các phần mềm thiết kế nội thất có sự hỗ trợ của máy tính (CAD) hiện cho phép các nhà thiết kế giới thiệu cho khách hàng những không gian có thể trông như thế nào bằng cách bố trí chúng dưới dạng kỹ thuật số. Có nghĩa là lần đầu tiên khách hàng không chỉ có niềm tin mù quáng và sự giới thiệu của bạn bè khi chọn nhà thiết kế nội thất, trong khi internet cũng đã cho phép phát triển sản phẩm và thiết kế theo một con đường hoàn toàn mới bằng cách thu hút cả khách hàng và nhà thiết kế vào một quy trình cộng tác nhiều hơn có thể trước đây.

Lợi ích của việc sử dụng phần mềm thiết kế nội thất

Hỗ trợ kiểm tra ý tưởng trước khi tiến hành đi vào thiết kế

Khi sử dụng phần mềm thiết kế nội thất, bạn sẽ có thể lóe lên trong đầu hàng vạn ý tưởng bởi có sẵn trong kho nhiều ý tưởng với nhiều chủ đề khác nhau. Chỉ cần nương theo đó, bạn có thể tìm ra được một ý tưởng mới, phối được màu sắc ưng ý và trang trí được những món nội thất phù hợp với không gian sống mà không phải thử trước ở bên ngoài. 

Hỗ trợ hình dung không gian chi tiết, cụ thể

Bạn có thể tạo bản trình bày đẹp cho khách hàng của mình bằng mô hình trực quan hóa 3D và chuyến tham quan ảo với phần mềm thiết kế nội thất. Bạn có thể sử dụng kết xuất 3D, mô phỏng và nhiều công cụ thiết kế chuyên biệt hơn cho mô hình quy hoạch không gian chất lượng cao, chân thực. Bạn cũng có thể chọn các hình thức khác nhau của các mẫu nội thất tại nhà thời gian thực.

Hỗ trợ dựng hình 2D và 3D

Bạn sẽ có thể quan sát hình ảnh 2D và 3D chân thực hơn để biết được loại nội thất nào phù hợp và không phù hợp với không gian sống đó. Từ đó, đưa ra quyết định bố trí không gian chuẩn xác, đỡ tốn thời gian của bạn và của cả khách hàng. 

10 phần mềm thiết kế nội thất 3D – 2D được các kiến trúc sư đánh giá cao

1. Thiết kế nhà trên Sketchup

Phần mềm thiết kế nội thât Sketchup

Phần mềm thiết kế nội thât Sketchup

Với phần mềm thiết kế nội thất sketchup, người dùng có thể tự tin thiết kế ngôi nhà trong mơ của mình một cách sinh động và chân thực nhất. 

Những tính năng mà sketchup sử hữu đó là: mô phỏng các khối hình học đa giác, FollowMe, Offset hay phân cắt mẫu tùy ý. Hơn nữa, bạn cũng có thể tùy chỉnh kích thước, dựng mô hình và di chuyển các món nội thất ảo theo đúng với ý tưởng mà mình có được.  Sau khi thiết kế, các mô hình 3D sẽ được trích xuất dưới định dạng DXF, OBJ, JPG, TIF, DWG, 3DS, XSI, PNG hoặc video như AVI hay MOV.

2. Thiết kế nhà trên Home Design 3D

Phần mềm thiết kế nội thất Home Design 3D

Phần mềm thiết kế nội thất Home Design 3D

Nếu bạn muốn tạo ra những mô hình không gian 3 chiều theo cách đơn giản nhất như đồ ngoại thất, nhà cửa, sân vườn,.. Thì đối với phần mềm thiết kế nội thất Home Design 3D, không có gì là không thể.  Sở hữu những công cụ được tích hợp sẵn, người dùng sẽ có thể tự tạo ra cho mình một mô hình nhà trong mơ mà không phải tốn quá nhiều sức lực. 

Ưu điểm của phần mềm thiết kế nội thất Home Design 3D đó chính là những đồ vật đều có kích thước tiêu chuẩn, tuy nhiên.Bạn cũng có thể thay đổi kích thước của nó theo ý thích của mình để phù hợp với không gian mà bạn đang trang trí. Hơn nữa, bạn cũng có thể lựa chọn những mẫu đồ vật, mẫu nhà ở có kích thước thay đổi linh hoạt để dễ dàng hơn trong việc trang trí và sắp xếp nơi ở mà bạn yêu thích.

3. Phần mềm tạo mô hình Sweet Home 3D

Phần mềm thiết kế nội thất Home Design 3D

Phần mềm thiết kế nội thất Sweet Home 3D

Phần mềm thiết kế nội thất Sweet Home 3D là phần mềm thiết kế đồ họa được nhiều kiến trúc sư sử dụng nhất hiện nay. Nó tiết kiệm được thời gian vẽ, hỗ trợ bố trí không gian nhanh chóng và giúp kỹ sư thiết kế đem đến bản vẽ mô phỏng hoàn thiện đến tay khách hàng trong thời gian ngắn.

Tương tự Sketchup và Home Design 3D, định dạng 2D và 3D vẫn đang được tích hợp trong phần mềm thiết kế nội thất này, người dùng có thể tìm thấy từng mục riêng biệt nhờ giao diện trực quan và dễ sử dụng.

Bạn có thể tùy chỉnh thiết kế theo nhu cầu thiết kế của mỗi người với phần mềm thiết kế nội thất Sweet Home 3D. Cuối cùng, để có thể chia sẻ qua mail hay ứng dụng khác một cách nhanh chóng, phần mềm thiết kế này có thể xuất bạn ở nhiều dạn như: PDF, bitmap, ảnh vector, video hay file 3D đều được.

4. Super Home Suite

Phần mềm thiết kế nội thất Home Design 3D

Phần mềm thiết kế nội thất Super Home Suite

Đối với những ai có ý tưởng độc đáo, mới lạ thì phần mềm thiết kế nội thất Super Home Suite là một trong những phần mềm phù hợp nhất với bạn.  Có nhiều công cụ được tích hợp sẵn giúp bạn có thể thiết kế mẫu không gian dưới dạng 3D một cách nhanh chóng nhất, tạo được nhiều ý tưởng mới lạ.  Phần mềm này có cách sử dụng khá đơn giản, chính vì thế mà nó được nhiều kiến trúc sư lựa chọn tin dùng.

5. Autodesk 3Ds Max tạo mô hình 3D

Phần mềm thiết kế nội thất Home Design 3D

Phần mềm thiết kế nội thất Autodesk 3Ds Max tạo mô hình 3D

Phần mềm thiết kế nội thất Autodesk 3Ds Max tạo mô hình 3D là phần mềm sở hữu những tiện ích cơ bản nhất, bao gồm các tính năng phân tích. Công cụ thiết kế chuyên nghiệp và xử lý hoạt cảnh với mức độ phức tạp cao khiến người dùng dễ dàng trong việc tùy chỉnh ý tưởng thiết kế không gian sống. 

Bên cạnh đó, một số hiệu ứng hỗ trợ như hạt, nước, tuyết rơi, sóng, lửa, bóng đổ và vô số màu sắc độc đáo khác đều được tích hợp trong phần mềm này nhằm tăng thêm phần sinh động hơn cho mô hình thiết kế của bạn.

6. Planner 5D

Phần mềm thiết kế nội thất Home Design 3D

Phần mềm thiết kế nội thất Planner 5D

Planner 5D được mệnh danh là phần mềm thiết kế nội thất 3D đa tính năng, với những chi tiết như: cầu thang, cửa sổ, và nhiều phần khác trong ngôi nhà… Người dùng sẽ có thể thiết kế được chi tiết mà không cần thông qua bất cứ điều gì khác.

Hơn nữa, Planner 5D còn có thể hỗ trợ mọi người thiết kế quan cảnh xung quanh, sở hữu giao diện 3D bắt mắt. Planner 5D được nhiều kiến trúc sư chuyên nghiệp hiện nay lựa chọn tin dùng nhờ sự tiện dụng đáp ứng từ nâng cao đến cơ bản. Đối với dân thiết kế không chuyên thì có thể sử dụng phần mềm này thiết kế 2D đơn giản vẫn tốt.

7. TurboCAD

Phần mềm thiết kế nội thất Home Design 3D

Phần mềm thiết kế nội thất TurboCAD

Người dùng sẽ trải nghiệm được sự chuyên nghiệp khi sử dụng phần mềm thiết kế nội thất TurboCAD. Đây là một trong những phần mềm uy tín nhất hiện nay được nhiều người tin dùng. Trang bị tính năng thiết kế 2D, 3D linh hoạt tạo sự thích thú, đem lại trải nghiệm hấp dẫn.

8. Autodesk Revit

Phần mềm thiết kế nội thất Autodesk Revit

Phần mềm thiết kế nội thất Autodesk Revit

Đối với những ai làm nghề thiết kế nội thất lâu năm thì tậu một phần mềm như Autodesk Revit là một việc làm đúng đắn. Autodesk Revit dành cho dân sành sử dụng phần mềm thiết kế nội thất. Bên cạnh việc thiết kế nội thất, phần mềm này còn hỗ trợ thiết kế công trình có quy mô lớn.

9. Autodesk Homestyler

Phần mềm thiết kế nội thất Autodesk Homestyler

Phần mềm thiết kế nội thất Autodesk Homestyler

Autodesk Homestylerphần mềm thiết kế nội thất đứng top 2 trong số những phần mềm thiết kế tốt nhất hiện nay. Không cầu kỳ phức tạp như Revit, ưu điểm của phần mềm này giúp người dùng có thể dễ dàng sử dụng những tính năng của nó đơn giản và nhanh chóng.

Cụ thể, bạn có thể dễ dàng lên kế hoạch thiết kế, thiết kế các căn nhà ở chi tiết với cửa ra vào, cửa sổ bởi tích hợp tính năng mô phỏng chính xác của phần mềm này, từ đó, bạn có thể áp dụng nó vào thực tế một cách dễ dàng nhất.

10. Autodesk AutoCad

Phần mềm thiết kế nội thất Autodesk AutoCad

Phần mềm thiết kế nội thất Autodesk AutoCad

Phần mềm thiết kế nội thất Autodesk AutoCad khá phổ biến đối với những ai theo ngành thiết kế. Tích hợp nhiều tính năng hiện đại, giúp mọi người nhanh chóng tạo ra được bản phát thảo 3D về không gian sống mà bạn ưa thích.

Tổng kết :

Bài viết trên đã giúp mọi người biết được 10 phần mềm thiết kế nội thất tốt nhất hiện nay. Hy vọng mọi người sẽ có được những trải nghiệm sử dụng ưng ý nhất, tạo nên không gian sống phù hợp với sở thích của bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *