Quận 10, quận 11, quận 12, gò vấp có bao nhiêu phường ?

[ad_1]

Như chúng ta được biết thì TP. HCM có tổng cộng 19 quận và 5 huyện hành chính trực thuộc. Mỗi quận sẽ có những ranh giới riêng cũng như mỗi tính chất, đặc trưng riêng của thiên nhiên, văn hóa truyền thống, con người. Vậy thì mỗi quận sẽ có bao nhiêu phường, xã và đặc trưng của mỗi quận thế nào thì hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết Quận 10, quận 11, quận 12, gò vấp có bao nhiêu phường ? nhé, từ đó sẽ trợ giúp đỡ chúng ta hoàn toàn có thể hiểu hơn về những quận trực thuộc và những đặc trưng của từng quận hơn nhé.

Quận 10 có bao nhiêu phường?

Quận 10 là một trong những những quận thuộc nội thành của TP. HCM. Trước đây, quận 10 chỉ là một khu vực còn khá hoang sơn và là một vùng đất bỏ hoang của của vùng Sài Gòn và Chợ to. Về sau, thì do vị trí địa lí thuận lợi, thích hợp giúp làm ăn buôn bán và sinh sống nên nhiều luồng di cư bất đầu tản cư vào vùng đất này và từ đó dân cư quận 10 ngày càng tập trung đông đúc hơn. Theo một vài những ghi chép lịch sử của vùng đất này cho rằng, vào thời đại của vua Minh Mạng, thì con trai nuôi của Lê Văn Duyệt là Lê Văn Khôi đã đứng dậy lãnh đạo nhân dân vùng này đứng lại chống lại chủ nghĩa và lật đổ triều đình.

Vua Minh Mạng tức giận và cho đàn áp lại công cuộc nhân dân chống lại triều đình và từ đó những xác chết của những con người tử trận được chôn rải rác khắp những vị trí trong khu vực này, người dân vị trí đây gọi đây là vùng Mả Ngụy. Về sau, do thời gian thì chiếc tên này ngày càng quên mất đi và được người dân đổi sang với chiếc tên là Đồng Mả Lạng.

Còn vào những thời Pháp đánh chiếm, thì dân Pháp gọi khu vực này chính là cánh đồng mồ mả vì ở đây có quá nhiều mồ mả của những người đã tử trận từ thời vua Minh Mạng. Ban đầu, thì người Pháp sử dụng khu vực này giúp chăn nuôi và trồng trọt nhưng đất đai không màu mỡ, khô cằn nên những loại cây được giep trồng không thể mọc nổi và phát triển. Về sau, thì có vô số luồn di dân từ những miền đất khác di cư vào thì từ đó, dân cư liên tục đổ vào giúp khởi động cuộc sống làm ăn, buôn bán. Và kể từ đó cho đến thời này, thì khu vực quận 10 đã trở nên đông đúc và phát triển nhiều hơn thế như thời đại thời này.

Về mặt hành chính thời này thì quận 10 có tổng cộng 14 phường trực thuộc, đó là:
– Phường 1
– Phường 2
– Phường 4
– Phường 5
– Phường 6
– Phường 7
– Phường 8
– Phường 9
– Phường 10
– Phường 11
– Phường 12
– Phường 13
– Phường 14
– Phường 15

Quận 11 có bao nhiêu phường?

Quận 11 cũng chính là một trong những những quận nội thành của TP. HCM, là một trong những những khu vực nổi tiếng với của công viên văn hóa Đầm Sen là một trong những những điểm tham quan, du lịch, những làm việc họp mặt, dã ngoại, vui chơi… cho những thanh thiếu niên. Ngoài ra, quận 11 còn là trung tâm thể dục thể thao Phú Thọ, là vị trí diễn ra những làm việc thể dục thể thao, văn hóa cho những lứa tuổi thanh thiếu niên ở TP. HCM. Không những thế, quận 11 còn được biết đến là vị trí có những trường đua ngựa, những câu lạc bộ quần vợt, những vị trí tổ chức những làm việc liên quan văn hóa, những làm việc thể dục thể thao dành cho mọi lứa tuổi…

Nói về vị trí địa lí của quận 11, quận thuộc nội thành TP. HCM thì chúng ta có những vị trí tiếp giáp với những khu vực quận, huyện khác như sau:
– Về phía bắc của quận 11 thì sẽ tiếp giáp với khu vực quận Tân Bình, là khu vực tiếp giáp với nút giao, vòng xoay Lê Đại Hành và Nguyễn Thị Nhỏ.
– Phía nam thì tiếp giáp với khu vực quận 5, ranh giới cho hai khu vực này là những tuyến đường Nguyễn Thị Nhỏ và Nguyễn Chí Thanh, và quận 11 còn giáp với khu vực quận 6 và ranh giới tiếp giáp là những tuyến đường Hồng Bàng và Kênh Tân Hóa.
– Phía đông quận 11 giáp với khu vực quận 10, ranh giới cho vị trí địa lí tiếp giáp khu vực là tuyến đường Lý Thường Kiệt
– Toàn thể những khu vực phía tây của quận 11 thì tiếp giáp với khu vực quận Tân Phú.

Về mặt hành chính thì quận 11 có tổng cộng phân chia thành 16 phường trực thuộc chính, đó là:
– Phường 1
– Phường 2
– Phường 3
– Phường 4
– Phường 5
– Phường 6
– Phường 7
– Phường 8
– Phường 9
– Phường 10
– Phường 11
– Phường 12
– Phường 13
– Phường 14
– Phường 15
– Phường 16

Quận 12 có bao nhiêu phường?

Quận 12 được biết đến là một quận thuộc nội thành của TP. HCM, là quận đặt trung tâm công nghệ thông tin to nhất Việt Nam là Công viên phần mềm Quang Trung. Ngoài ra, quận 12 còn là vị trí tham quan với nhiều những địa điểm nổi tiếng, khác lạ cho những du khách du lịch nước ngoài như làng cá sấu, vườn mai, vườn kiểng, những công trình kiến trúc chùa nổi tiếng như chùa Quảng Đức, chùa Thiên Vân…Địa bàn quận 12 thời này từng là một phần của huyện Hóc Môn vào thời gian trước, nhưng vì mọt vài những lí do về phát triển của kinh tế khu vực mà thời này đã được tháo rời thành một quận riêng lẻ.

This is the image description

Về mặt vị trí địa lí thì khu vực quận 12 tiếp giáp với những tuyến đường quốc lộ là chủ yếu và quận chính là tuyến đường giao thông quan trọng giúp nối liền giữa hai miền đông và miền nam, với 4 phương giáp với những khu vực như sau:
– Phía đông quận 12 ranh giới là sông Sài gòn, tiếp giáp với thành phố to chính là Thành phố Thủ Đức nằm trong TP. HCM và Thành phố Thuận An, thuộc khu vực tỉnh Bình Dương.
– Phía tây quận 12 tiếp giáp với khu vực quận Bình Tân
– Phía nam quận 12 thì tiếp giáp với những khu vực quận như Tân Phú, quận Bình Thạnh, quận Tân Bình và quận Gò Vấp
– Về phía bắc thì toàn bộ tiếp giáp với khu vực huyện Hóc Môn.

Về mặt hành chính thì quận 12 có tổng cộng 11 phường trực thuộc chính, đó là:
– Phường An Phú Đông
– Phường Đông Hưng Thuận
– Phường Hiệp Thành
– Phường Tân Chánh Hiệp
– Phường Tân Hưng Thuận
– Phường Tân Thới Hiệp
– Phường Tân Thới Nhất
– Phường Thạnh Lộc
– Phường Thạnh Xuân
– Phường Thới An
– Phường Trung Mỹ Tây

Quận Gò Vấp có bao nhiêu phường?

Quận Gò Vấp là một trong những những quận thuộc nội thành của TP. HCM ở Việt Nam, từ những năm 80 thì quận Gò Vấp được cho là một quận nội thành có tốc độ đô thị hóa phát triển nhanh chóng và tăng cao so với những khu vực quận khác. Có thời gian, tốc độ này còn không điểm dừng và tốc độ đó ngày càng nhanh chóng hơn vào những thời gian lúc đấy.

Và so với những khu vực quận khác thì quận Gò Vấp còn sở hữu được, là quận có quỹ đất khá to. Theo những thống kê của Cục thống kê ở TP. HCM thì quận Gò Vấp là khu vực quận có dân số đông đứng thứ 2, sau quận Bình Tân so với những khu vực quận khác trong TP. HCM.

Quận Gò Vấp là khu vực nằm ở vị trí phía bắc nội thành của TP. HCM và có vị trí địa lí:
– Phía đông quận Gò Vấp tiếp giáp với khu vực quận Bình Thạnh
– Phía tây và phía bắc quận Gò Vấp có ranh giới là kênh Tham Lương, Bến Cát và kênh Nước Lên tiếp giáp khu vực quận 12
– Phía nam quận Gò vấp tiếp giáp với hai khu vực quận nội thành của thành phố là quận Tân Bình và quận Phú Nhuận.

Về mặt hành chính thì hiện quận Gò Vấp có tổng cộng 16 phường trực thuộc chính, đó là:
– Phường 1
– Phường 3
– Phường 4
– Phường 5
– Phường 6
– Phường 7
– Phường 8
– Phường 9
– Phường 10
– Phường 11
– Phường 12
– Phường 13
– Phường 14
– Phường 15
– Phường 16
– Phường 17

trong số đó, có phường 10 quận Gò Vấp chính là khu vực tập trung những trụ sở chính như Uỷ ban Nhân dân quận Gò Vấp và những cơ quan hành chính của khu vực quận.

Posted in: Câu hỏi thường gặp, Những điều bí ẩn

[ad_2]
Nguồn : tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *