Quận 6, quận 7, quận 8, quận 9 có bao nhiêu phường ?

[ad_1]

TP. Hồ Chí Minh là một trong rất nhiều những thành phố, trung tâm đô thị thương mại to nhất tại Việt Nam. TP. Hồ Chí Minh là một trong rất nhiều những thành phố trực thuộc trung tâm hành chính của Việt Nam, đứng sau thủ đô Hà Nội. hoàn toàn có thể nói, TP. Hồ Chí Minh chính là nền kinh tế trọng điểm của nhà nước Việt Nam ngày nay, vì vị trí đây tập trung nhiều những nhà máy sản xuất công nghiệp của như xuất khẩu, là vị trí tập trung nhiều những lao động từ những khu vực khác trên đất nước Việt Nam. Về mặt hành chính thì thành phố hiện có tổng 19 quận và 5 huyện trực thuộc. Vậy Quận 6, quận 7, quận 8, quận 9 có bao nhiêu phường ? thì chúng ta cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Quận 6 có bao nhiêu phường?

Quận 6 là một trong rất nhiều những quận thuộc nội thành TP. Hồ Chí Minh, nổi tiếng với chợ Bình Tây nhiều lần còn được gọi là Chợ to, là vị trí tập trung đông đúc, trung tâm thương mại to của phần to đông đảo người Trung Hoa tại thành phố. Về vị trí địa lí thì quận 5 sẽ giáp với những quận như sau:
– Về phía đông của quận thì khu vực quận 5 sẽ tiếp giáp với bến xe Chợ to, hai tuyến đường khá nhỏ chính là Nguyễn Thị Nhỏ và Ngô Nhân Tịnh.
– Phía tây quận 5 sẽ tiếp giáp với khu vực quận Bình Tân và những tuyến đường An Dương Vương.
– Phía nam của quận 5 thì sẽ tiếp giáp với những vực kênh rạch như kênh Ruột Ngựa, kênh Tàu Hủ và khu vực quận 8.
– Còn riêng về phía bắc của quận 5 thì sẽ tiếp giáp với hai khu vực đó chính là quận 8 và quận Tân Phú. trong số đó, quận 5 còn là khu vực quận tiếp giáp với hai tuyến đường như Hồng Bàng và Tân Hóa.

Về mặt hành chính ngày nay thì quận 6 có tổng cộng 14 phường trực thuộc, đó là:
– Phường 1
– Phường 2
– Phường 3
– Phường 4
– Phường 5
– Phường 6
– Phường 7
– Phường 8
– Phường 9
– Phường 10
– Phường 11
– Phường 12
– Phường 13
– Phường 14

Đối với mặt hành chính của quận 6, thì vào trước những năm 1975 thì vốn dĩ tên đường, cũng như tên phố cùng với tên phường đều đã được thay đổi qua thời gian giúp cho tương ứng với địa lí cũng như những đặc tính của khu vực lúc thời bình. Dưới đây, sẽ là những tên đường, phố trước lúc thay đổi thành những địa điểm tên đường phố ngày nay của quận 6:

– Đường Lê Quang Sung ngày nay, trước năm 1975 thì nó là con đường có tên là Trương Tấn Bửu
– Đường Cao Văn Lầu trước đây từng có tên là đường Lê Quang Hiền
– Con đường Võ Văn Kiệt ngày nay trước kia từng là được gọi là bến Lê Quang Liêm
– Đường Phan Văn Khỏe quận 6 ngày nay trước kia từng được gọi là bến Nguyễn Văn Thành
– Khu vực Đường Hồng Bàng ngày nay từng được gọi là đường Lục Tỉnh.

Quận 7 có bao nhiêu phường?

Quận 7 trước kia từng là một phần của khu vực huyện Nhà Bè của TP. Hồ Chí Minh. Quận 7 ngày nay là vị trí khá nổi tiếng với những địa điểm nhu khu chế xuất Tân Thuận, khu đô thị Phú Mỹ Hưng và công viên vui chơi giải trí Wonderland.

Ngoài ra, quận 7 ngày nay còn là vị trí tập trung đông đúc của những người di cư nước ngoài từ những quốc gia khác nhau lúc ngày nay, quận đã xuất hiện với những khu đô thị, khu thương mại, những khu chung cư được đầu tư với quy mô to. Nhưng phần to dân cư tại quận 7 thì lại thưa thớt và không tập trung đông đúc như những khu vực quận khác, cho nên quận 7 vẫn là địa điểm không chiếm được sự thu hút của giới trẻ nhiều lần những du khách du lịch.

Về vị trí địa lí thì quận 7 là quận nằm phía nam của TP. Hồ Chí Minh, có vị trí địa lí tiếp giáp với những khu vực khác như sau:
– Phía đông quận 7 tiếp giáp với hai khu vực, đó là huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai và Thành phố Thủ Đức, qua sông Nhà Bè là ranh giới tiếp giáp với hai khu vực.
– Phía tây quận 7 tiếp giáp với 1 khu vực quận và 1 huyện của thành phố, đó là quận 8 và huyện Bình Chánh, qua sông rạch Ông to là ranh giới tiếp giáp với hai khu vực.
– Về phía nam thì quận 7 có ranh giới giữa những rạch nối liền nhau như Rạch Đỉa, Rạch Rơi, sông Phú Xuân và tiếp giáp với huyện Nhà bè.
– Phía bắc quận 7 tiếp giáp với hai khu vực là Thành phố Thủ Đức qua ranh giới sông Sài Gòn và quận 4 qua ranh giới Kênh Tẻ.

Về mặt hành chính thì ngày nay quận 7 có 10 phường trực thuộc chính, đó là:
– Phường Bình Thuận
– Phường Phú Mỹ
– Phường Phú Thuận
– Phường Tân Hưng
– Phường Tân Kiểng
– Phường Tân Phong
– Phường Tân Phú
– Phường Tân Quy
– Phường Tân Thuận Đông
– Phường Tân Thuận Tây

Quận 8 có bao nhiêu phường?

Quận 8 là một quận thuộc nội thành TP. Hồ Chí Minh, địa bàn vị trí địa lí của quận 8 nằm trải dài trên hai dòng kênh đó là kênh Tàu hủ và Kênh Đôi, mắc phải chia cắt bởi hệ thống sông ngòi chằng chịt và quận có vị trí địa lí tiếp giáp với những khu vực quận khác như sau:

– Phía đông quận 8 giáp ranh giới là rạch Ông to tiếp giáp với khu vực quận 7, còn về phía đông bắc thì quận 8 tiếp giáp với khu vực quận 4 qua kênh Tẻ. Vì thế, mà lúc ở quận 8 những bạn cũng hoàn toàn có thể một cách tốt đi qua những khu vực như quận 7 và quận 4.
– Phía tây quận 8 tiếp giáp với khu vực quận Bình Tân
– Phía nam quận 8 tiếp giáp với khu vực huyện Bình Chánh
– Phía bắc quận 8 tiếp giáp với hai khu vực quận 5 qua kênh Tàu Hủ và khu vực quận 6 qua kênh Ruột Ngựa.

Về mặt hành chính thì quận 8 có tổng 16 phường trực thuộc chính, đó là:
– Phường 1
– Phường 2
– Phường 3
– Phường 4
– Phường 5
– Phường 6
– Phường 7
– Phường 8
– Phường 9
– Phường 10
– Phường 11
– Phường 12
– Phường 13
– Phường 14
– Phường 15
– Phường 16

Quận 9 có bao nhiêu phường?

Quận 9 được biết đến là một trong rất nhiều những quận huyện cũ của TP. Hồ Chí Minh, là quận được thành lập cùng chung với quận Thủ Đức, quận 2 trên cơ sở được chia cắt từ quận Thủ Đức trước đó. Nhưng ngày nay thì quận 9 được xác nhập chung với khu vực quận 2 và quận Thủ Đức giúp tạo nên Thành phố Thủ Đức thuộc TP. Hồ Chí Minh ngày nay.

Quận 9 vốn là một vùng đất còn rất hoang sơ, dân cư khá thưa thớt và tập trung chủ yếu ở những vùng cao. Và luôn tập trung vào nông nghiệp như trồng trọt, săn bắt và chăn nuôi giúp sinh sống, chứ không làm việc công nghiệp nhiều vì do tố chất đặc tính của người dân vị trí đây đã quen với lối sống từ trước lúc quận được thành lập và chia cắt ranh giới giữa những khu vực quận với nhau.

Quận 9 nổi tiếng với khu du lịch Suối Tiên, là địa điểm thu hút vô vàn sự lựa chọn và yêu thích của những du khách du lịch lúc tìm đến đây. Đây là một trong rất nhiều những khu công viên, khu vui chơi giải trí với những trò chơi, những khung cảnh được sáng tạo nên với cảnh non nước, núi cao hùng vĩ trợ giúp đỡ tạo khung cảnh đặc trưng của vùng đất vị trí đây. Về mặt hành chính thì quận 9 có tổng cộng 13 phường trực thuộc, chính là:
– Phường Hiệp Phú
– Phường Long Bình
– Phường Long Phước
– Phường Long Thạnh Mỹ
– Phường Long Trường
– Phường Phú Hữu
– Phường Phước Bình
– Phường Phước Long A
– Phường Phước Long B
– Phường Tân Phú
– Phường Tăng Nhơn Phú An
– Phường Tăng Nhơn Phú B
– Phường Trường Thạnh

Posted in: Câu hỏi thường gặp, Những điều bí ẩn

[ad_2]
Nguồn : tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now