THIẾT KẾ NHÀ VỆ SINH SAO CHO HỢP PHONG THỦY?

[NB Concept]

 

lúc lên thiết kế và báo giá thiết kế nhà phố, không có vô vàn khách hàng của XCONS giúp ý đến thiết kế phòng vệ sinh nhiều lần những vấn đề liên quan đến phong thủy của khu vực này. Nhưng thực ra phong thủy của khu vực này cũng sẽ liên quan không nhỏ đến vận mệnh của những thành viên trong gia đình. Vậy đâu là những điều cần lưu ý lúc thiết kế nhà vệ sinh hợp phong thuỷ?

>>> Xem thêm Gói tư vấn thiết kế thường xuyên nghiệp của XCONS

1. Hướng nhà vệ sinh

  • Theo nguyên tắc phong thủy “tọa hung hướng cát”, khu vệ sinh nên đặt vào những hướng xấu, nhìn về hướng tốt. 

  • Không nên đặt ở hai phương vị thổ khí đương vượng là Tây Nam và Đông Bắc nhiều lần ở phía Nam – có Hỏa khí nặng, sẽ xung khắc với nhà vệ sinh Thủy khí nặng, làm mất thăng bằng âm dương. liên quan không tốt đến sức khỏe gia chủ.

2. Nguyên tắc thiết kế

lúc thiết kế và báo đơn giá thiết kế nhà, XCONS luôn tuân thủ quy tắc tuyệt đối không xây nhà vệ sinh ở trung tâm ngôi nhà:

Trung tâm của ngôi nhà được xem như là vị trí đắc địa của toàn gia chủ, nó cũng giống như tim của mỗi người, rất quan trọng. nếu như đặt nhà vệ sinh tại đây sẽ không thích hợp, làm cho cho ngôi nhà mắc phải ô uế, gây liên quan đến vận khí tốt của những thành viên trong gia đình, còn chưa kể đến việc có hợp thẩm mỹ quan nhiều lần không.

Lưu ý thiết kế khu vực vệ sinh đối với nhà cao tầng/ chung cư

  • Đối với nhà cao tầng nên thiết kế phòng vệ sinh nằm trên một trục đường thẳng giúp tiện dụng cho việc cấp thoát nước.

  • Nếu trên cùng 1 tầng phải bố trí 2 phòng vệ sinh, không nên thiết kế 2 cửa nhà vệ sinh đối diện nhau điều này sẽ phạm phải phong thủy, nên thiết kế chúng “quay lưng” lại với nhau giúp tiện dụng cho việc lắp đặt những hệ thống nhân viên kỹ thuật.

3. Kiêng kỵ bố trí cửa đối cửa

Dù với bất kì thiết kế nhiều lần đơn giá thiết kế nhà thế nào, gia chủ cũng nên giúp ý đến bố trí hướng cửa nhà vệ sinh:

Cửa phòng vệ sinh đối diện cửa chính, nhà bếp sẽ làm cho gia chủ mắc phải hao hụt tiền tài, mất đi nhiều vận may, thậm chí cuộc sống dễ mắc phải đảo lộn. Trong trường hợp này, nên thay đổi hướng, chúng ta cũng hoàn toàn có thể người sử dụng gương bát quái treo phía sau cửa chính giúp trấn áp uế khí từ phòng vệ sinh, hoặc một La Kinh treo ngay trên đầu cửa bếp giúp hóa giải.

Đối diện cửa phòng ngủ: Hướng của bồn cầu trong phòng vệ sinh xung thẳng tới hướng đầu giường hoặc giữa giường ngủ của chủ nhà đều là những trường hợp không tốt. Nếu đầu giường ngủ mắc phải xung thì chủ nhân dễ mắc bệnh, suy giảm năng lực sinh tài. Cần thay đổi hướng nhà vệ sinh hoặc người sử dụng bình phong giúp che chắn ngăn không cho luồng khí xấu liên quan đến môi trường xung quanh.

4. Những lưu ý khác

Tùy thuộc vào đơn giá thiết kế nhà khác nhau thì thiết kế sẽ thay đổi nhưng những gia chủ cần khác biệt lưu ý những điều sau:

Nên đặt nhà vệ sinh ở cuối hướng gió, vị trí phải kín đáo nhưng dễ tìm kiếm. Theo nguyên tắc phong thủy, phòng vệ sinh nên đặt ở hướng dữ, tránh đặt đè lên hướng lành. 

Tránh đặt nhà vệ sinh cạnh phòng thờ: 

Khu vực thờ cúng là vị trí trang nghiêm, thanh tịnh, là vị trí tưởng nhớ đến nguồn cội cần tỏ sự kính trọng, tôn kính, vì thế phải tránh đặt nhà vệ sinh cạnh khu vực này. Nhà vệ sinh tồn tại nhiều tạp khí, uế khí, điều này dễ làm cho “chư thần thoái vị”, chủ nhà dễ mắc phải trúng phong, gặp mộng nhiều lần nguy hiểm hơn nữa là gặp hạn…

– Không nên cải tạo nhà vệ sinh thành phòng ngủ: một vài gia đình giúp tính tiết kiệm không gian và sửa chữa chữa cải tạo lại nhà thường mắc phải những sai trái này. Nếu cải tạo nhà vệ sinh thành vị trí chứa đồ đạc thì còn hoàn toàn có thể chấp nhận được.

Kết luận

giúp xây dựng ngôi nhà cho hợp phong thủy thì có vô vàn yếu tố phải cân nhắc và tìm hiểu. Việc tìm ra một đơn vị thiết kế có đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm xây nhà hợp phong thủy là điều tất yếu. XCONS với kinh nghiệm thiết kế, thi công những công trình khắp cả nước với đơn giá thiết kế nhà vô cùng hợp lí, luôn sẵn sàng đồng hành cùng chúng ta trong công cuộc xây dựng tổ ấm cho gia đình mình. 

Nguồn : Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *