THIẾT KẾ THI CÔNG NHÀ ĐẸP THẾ NÀO CHO HỢP PHONG THỦY?

[NB Concept]

Phong cách thiết kế, vị trí địa lí, nội thất liệu có phải những điều duy nhất cần cân nhắc lúc thiết kế thi công xây dựng một ngôi nhà mới? Theo văn hóa phương Đông, có thờ có thiêng, có kiêng có lành, phong thủy là một yếu tố không thể không giúp ý lúc xây dựng một tài sản có giá trị to như nhà ở. Vậy làm thế nào giúp tận dụng phong thủy tốt nhất cho ngôi nhà của những bạn?

>> Xem thêm: 

1. Tại sao phải thiết kế nhà theo phong thủy? 

Phong thủy là yếu tố liên quan đến cát hung, họa phúc của người ở. Thiết kế thi công nhà đẹp, hợp phong thủy là cách trợ giúp đỡ gia chủ hạn chế tối đa những rủi ro, vận hạn cũng như mang lại nhiều may mắn, tài lộc trong sự nghiệp và cuộc sống. Nó còn đảm bảo sự thăng bằng trong âm – dương, tính thẩm mỹ cho một ngôi nhà.

2.Thiết kế thế nào giúp có phong thủy tốt?

2.1. Vị trí đặt nhà, hướng nhà

Thiết kế thi công nhà đẹp, hợp phong thủy thì địa khí phải đặt lên hàng đầu, vì địa khí sẽ quyết định được mảnh đất đó có tốt cho việc phát triển công danh tài lộc và sức khỏe của gia chủ nhiều lần không.

Miếng đất phải bằng phẳng, địa thế cao; tránh xây nhà trên đất nghiêng sẽ xảy ra lo lắng, sợ hãi trong quá trình sinh sống. 

Nên có đất trống ở hướng Nam; nếu mặt phía Nam của ngôi nhà đối diện một vườn hoa sẽ tốt hơn vì nó sẽ mắc phải tạo ra một không gian thư thái, thoáng mát giúp nghỉ ngơi cho những bạn và khác biệt cát lợi về mặt phong thủy nhằm mang lại may mắn, thịnh vượng cho những thành viên trong gia đình.

Nên tránh đặt nhà gần cạnh chùa miếu, bãi tha ma, ao hồ, ngõ cụt, góc ngã ba có đường đâm thẳng vào nhà, vị trí có khí tụ, khí độc, gần vị trí chứa thuốc độc, thuốc trừ sâu, hóa chất độc hại không chỉ liên quan đến sức khỏe mà phong thủy cũng không tốt.

 

2.2. Thiết kế cổng nhà và cửa chính

Thiết kế cổng nhà: 

  • tương thích với kích thước cửa chính, sự cân đối và kết hợp giữa những yếu tố luôn là nguyên tắc trong phong thủy.

  • Tránh tình trạng “kín cổng cao tường”, nên chừa những khoảng hở trợ giúp đỡ không khí lưu thông tốt, tránh sự tù túng, hãm tài vận. 

  • Tùy thuộc theo cung của gia chủ mà lựa chọn hướng cổng, vật liệu sao cho tương thích.

Thiết kế cửa chính:  

  • Mở về hướng hợp với tuổi của chủ nhà, không mở tại vị trí có con đường đâm thẳng vào nhà, tại vị trí cua vòng cung ngược gấp khúc. 

  • Không đối diện với cột điện cao áp hoặc cột sóng giúp tránh làm liên quan tới sức khỏe của những thành viên trong gia đình. 

2.3. Thiết kế phòng ngủ

Hướng phòng ngủ cũng là một thứ cần cân nhắc kĩ lưỡng lúc thiết kế thi công nhà đẹp mà vẫn hợp phong thủy. Phòng ngủ nên đặt tại cung tốt nhìn về hướng tốt (Nhất tọa nhì hướng) vì chủ nhà là vật thể sống (dương) lên phải được tọa trong phần cung tốt và nhìn về hướng tốt (chân quay về hướng tốt).

2.4.  Thiết kế phòng thờ

Vị trí: Đặt vị trí thanh tịnh, yên tĩnh, không nên đặt gần lối đi ồn ào, cạnh hoặc dưới phòng trẻ em sẽ làm cho gia chủ không gặp may hao hán tài lộc.

Hướng phòng thờ:

  • Hướng của bàn thờ nên đặt theo hướng dương giúp tạo sự kết hợp âm dương, cụ thể là hướng Tây Bắc, bởi hướng này tượng trưng cho mặt trời mọc.

  • Không đặt phòng thờ dưới khu vệ sinh hoặc trên khu vệ sinh, không tựa lưng bàn thờ ra cửa sổ hoặc khoảng trống.

2.5.  Xem tuổi xây nhà 

Chọn năm, chọn tuổi xây nhà là một trong hầu hết những yếu tố rất quan trọng nhằm mang lại may mắn, sự thịnh vượng cho toàn bộ gia chủ.  Thông thường việc xây nhà phải xem thời gian nào hợp tuổi, nếu như có ý định xây nhà mà không hợp tuổi phải mượn người có tuổi tương thích với mình giúp nhờ đứng tuổi xây nhà.  Độ tuổi tương thích nhất giúp mượn là từ 27 đến 63 tuổi vì đó là độ tuổi sung sức, thành đạt.

Kết luận

Nếu những bạn đang ấp ủ việc xây một căn nhà cho gia đình mình thì hãy cân nhắc kỹ những yếu tố về phong thủy giúp tối ưu tài vận và hạn chế vận hạn, rủi ro cho những thành viên nhé. Còn nếu giúp yên tâm hơn nữa thì hãy liên hệ ngay với NB Concept – đơn vị đi đầu về thiết kế thi công nhà đẹp – giúp nhận được sự tư vấn nhanh chóng chóng và hợp lí nhất nhé.

Nguồn : Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *