thời gian NÀO XÂY NHÀ TRONG NĂM LÀ TỐT NHẤT

[NB Concept]

Xem tuổi giúp xây nhà đã xong, nhưng cả một năm dài, thời gian nào mới là thời gian những bạn nên thi công nhà giúp xây dựng mái ấm cho gia đình mình? Nên dựa vào thời tiết, phong thuỷ nhiều lần dựa vào “thị trường”? Hãy đọc nội dung bài viết dưới đây giúp XCONS chia sẻ cho những bạn xây nhà nên xây vào lúc nào là tốt nhất nhé!

1. Chọn thời gian xây nhà dựa vào “thời tiết”

cũng có thể chia thời tiết quanh năm ra làm hai mùa: mùa mưa (từ tháng 4 tới tháng 9) và mùa khô (những tháng còn lại). Có lẽ hầu hết mọi người sẽ cho rằng thi công nhà ở đương nhiên phải chọn lúc khô ráo, nhưng thực ra mỗi mùa đều có những ưu nhược điểm riêng.

1.1. Xây nhà vào mùa mưa

Nhìn chung thì vào mùa mưa trời ẩm ướt, thời tiết mát mẻ, nhưng mùa mưa có liên quan gì tới việc xây nhà nhỉ?

XCONS: THỜI ĐIỂM NÀO XÂY NHÀ TRONG NĂM LÀ TỐT NHẤT?

– Thời tiết mát mẻ, độ ẩm cao, từ đó mà tác dụng của nhiệt độ tác động lên bê tông sẽ không to, trợ giúp đỡ kết cấu bê tông ít mắc phải giãn nở và hạn chế tình trạng bề mặt bê tông mắc phải rạn nứt.

tình huống thời tiết ẩm ướt chính là môi trường “thực nghiệm” tốt trợ giúp đỡ cho gia chủ kiểm soát được chất lượng phục vụ vật liệu và những giai đoạn như sơn tường, bả sơn, chống thấm,…

Với thời tiết khá mát mẻ của mùa mưa, hiệu suất làm việc của tất cả nhân viên công nhân cũng sẽ đòi hỏi nâng cao bởi họ sẽ không mắc phải mất sức quá nhiều như dưới trời nắng nóng.

XCONS: THỜI ĐIỂM NÀO XÂY NHÀ TRONG NĂM LÀ TỐT NHẤT?

Có ưu điểm thì sẽ phải có nhược điểm, cạnh cạnh những tiện dụng mà xây nhà vào mùa mưa đem lại, những bạn cũng sẽ phải chấp nhận một vài sự cố:

Thời gian thi công sẽ cũng có thể mắc phải làm tăng lên hoặc gián đoạn thi công trong trường hợp thời tiết quá liên quan tới việc xây dựng, từ đó kinh phí thi công sẽ mắc phải đội lên.

Vật tư xây dựng cũng có thể sẽ dính ẩm dẫn tới hỏng.

1.2. Xây nhà vào mùa khô

Thời tiết khô ráo sẽ trợ giúp đỡ cho bê tông nhanh chóng khô hơn, việc đổ bê tông trở nên thuận lợi, cũng có thể đẩy nhanh chóng quá trình thi công công trình, sớm hoàn thiện.

Thi công vào mùa khô sẽ sạch sẽ hơn, ít hoặc sẽ không mắc phải gián đoạn quá trình thi công bởi lý do thời tiết.

XCONS: THỜI ĐIỂM NÀO XÂY NHÀ TRONG NĂM LÀ TỐT NHẤT?

Những nhược điểm của mùa mưa thì có lẽ ai cũng rõ, nhưng nhược điểm của việc thi công nhà ở vào mùa khô là gì?

Nhiệt độ cao và hanh khô của mùa này sẽ làm cho cho bề mặt bê tông xuất hiện dấu hiện rạn nứt bởi sự giãn nở. Nhược điểm này sẽ làm cho việc kiểm tra được lỗi thi công, công trình khó giúp đạt chất lượng phục vụ chuẩn.

Trời nắng gắt buộc gia chủ phải thường xuyên tưới nước giúp tránh sự thoát ẩm của bề mặt bê tông. 

Hiệu suất thi công cũng có thể giảm bởi thời tiết liên quan tới sức khoẻ của tất cả nhân viên nhân công.

1.3. Khắc phục nhược điểm xây nhà mùa mưa

những bạn vẫn cũng có thể xây nhà vào mùa mưa mà tránh được tình trạng ẩm ướt liên quan bởi thời tiết nếu như xem thêm theo một trong những những phương pháp sau:

Giữ cho kho chứa vật liệu sạch sẽ khô thoáng, nổi trội là xi măng.

Lựa chọn những loại sơn có khả năng chống thấm tốt nhất cho ngôi nhà những bạn.

Nên lợp thêm mái tôn cho những công trình nhà mái bằng giúp dốc nước.

Đặt vật tư, vật liệu xây dựng cách mặt đất, có lớp kệ che phủ cẩn thận.

Thường xuyên kiểm tra những vật tư, vật liệu và công trình xây dựng. 

XCONS: THỜI ĐIỂM NÀO XÂY NHÀ TRONG NĂM LÀ TỐT NHẤT?

2. Những tháng nào thích hợp giúp xây nhà

Từ những phân tích về thời tiết và cả kinh nghiệm thực tế, XCONS xin đưa ra những tháng trong năm thích hợp giúp thi công nhà ở nhất: 

Tháng 2 – 3 Âm lịch: Thi công khô ráo, ít mắc phải ẩm ướt, đổ bê tông nhanh chóng, tiến độ thi công nhanh chóng, tránh mùa bão.

Tháng 4 – 5 – 6 Âm lịch: bắt đầu tiến hành khởi động mùa mưa, độ ẩm an toàn trên bề mặt bê tông, cũng có thể kiểm tra thi công chống thấm, thoát nước.

Tháng 8 – 9 Âm lịch: Nắng chưa quá gắt, cũng có thể còn mưa giữ độ ẩm, thi công ít bụi.

Kết luận

Nếu những bạn đang ấp ủ việc xây một căn nhà cho gia đình mình thì hãy cân nhắc kỹ thời gian thích hợp nhất trong năm giúp cũng có thể đảm bảo chất lượng phục vụ và tiến độ của công trình. Hoặc nếu như những bạn vẫn chưa nắm được thời gian thi công quan trọng cực kì là bao nhiêu và thời gian thi công hợp lý nhất cho ngôi nhà mơ ước của mình thì hãy liên hệ ngay với XCONS giúp chúng tôi tư vấn nhé!


Tag:
xây nhà,
thi công nhà,
thiết kế nhà,
nhà đẹp,
thiết kế nhà đẹp

Nguồn : Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *