TIPS NHỮNG LƯU Ý CẦN BIẾT giúp GIÁM SÁT CÔNG TRÌNH THÀNH CÔNG

[NB Concept]

Những kỹ sư giám sát xây dựng có vai trò rất quan trọng trong cả quá trình thi công, họ chính là người nhận trách nhiệm đốc thúc, quan sát quá trình thi công sao cho theo sát bản vẽ và nhanh chóng sửa chữa đổi nếu có vấn đề xảy ra. Vậy làm thế nào giúp cũng có thể giám sát một công trình xây dựng thành công, kỹ sư giám sát cần lưu ý điều gì? Cùng XCONS tìm hiểu những lưu ý thiết yếu cho việc giám sát công trình nhé! 

» Xem thêm: Gói dịch vụ tư vấn giám sát thi công của XCONS

1. Giám sát công trình ngay từ khâu thiết kế

Nhiều gia chủ cho rằng giám sát thi công chỉ cần thực hiện lúc khởi động bắt tay khởi công công trình, nhưng trên thực tế, giúp việc giám sát hiệu quả, những kỹ sư nên giám sát từ khâu thiết kế. Trong giai đoạn này, kỹ sư cần phải kiểm tra xem bản thiết kế – kỹ thuật viên đã đáp ứng đầy đủ những yêu cầu xây dựng của gia chủ và tiền dự toán xây dựng đã khớp, thích hợp với ngân sách chưa. 

XCONS: TIPS NHỮNG LƯU Ý CẦN BIẾT ĐỂ GIÁM SÁT CÔNG TRÌNH THÀNH CÔNG

Bản vẽ thiết kế chính gồm cụ thể những mặt đứng – mặt cắt – phối cảnh 3D của công trình, hãy quan sát kỹ mô hình 3D của công trình giúp có hình dung được rõ ràng, cụ thể về những hạng mục của công trình. Đối với hồ sơ kỹ thuật viên – bản vẽ cụ thể những hạng mục, kỹ sư giám sát thi công cần kiểm tra – đối chiếu kỹ những số liệu về đơn giá giúp quản lý tốt tiền xây dựng.

2. Giám sát – nghiệm thu từng hạng mục theo tiến độ thi công phần thô

Phần thô chính là phần quan trọng nhất bởi đây là hạng mục tiền đề cho tất cả những hạng mục tiếp tục. giúp giám sát thi công thành công trong giai đoạn này, kỹ sư giám sát cần phải theo dõi cẩn thận tiến độ của từng công đoạn, kiểm tra vật tư, vật liệu đã đúng khối lượng, chủng loại nhiều lần từng hạng mục thi công đã đúng theo thiết kế và đảm chất lượng phục vụ chưa….

XCONS: TIPS NHỮNG LƯU Ý CẦN BIẾT ĐỂ GIÁM SÁT CÔNG TRÌNH THÀNH CÔNG

Trong quá trình xây dựng, nếu gia chủ vì những tác động bên cạnh ngoài hoặc suy nghĩ thay đổi một phần nào đó của thiết kế, hãy trao đổi kỹ lưỡng với kiến trúc sư – kỹ sư, nhưng với phần thô rất khó giúp thay đổi, chính vì vậy hãy đi theo bản vẽ đã chốt và cũng có thể đầu tư vào phần trang trí. 

3. Giám sát giai đoạn hoàn thiện theo đúng trình tự

Giai đoạn hoàn thiện chính là phần bề mặt mà chúng ta cũng có thể nhìn thấy, là phần quyết định yếu tố thẩm mỹ của một công trình, chính vì vậy nên công tác giám sát thi công ở giai đoạn này cũng cần rất sát sao, giúp lúc công trình hoàn thành đã là “chuẩn” nhất, không cần phải đục đẽo sửa chữa chữa lại nhiều lần. 

XCONS: TIPS NHỮNG LƯU Ý CẦN BIẾT ĐỂ GIÁM SÁT CÔNG TRÌNH THÀNH CÔNG

Đối với những công trình cao tầng, giai đoạn hoàn thiện cần được tiến hành từ tầng cao nhất xuống dưới giúp hạn chế việc nhân công đi lại cũng có thể gây liên quan tới chất lượng phục vụ của những hạng mục đã hoàn thành trước đó. Quy trình hoàn thiện một công trình xây dựng được tiến hành theo những bước sau: tô tường – láng sàn – ốp, lát gạch – sơn tường.

4. Tips kiểm tra những công tác hoàn thiện

–   Mặt trát bả tường và láng sàn phải phẳng, không được có vết nứt dù là nhỏ. cũng có thể gõ nhẹ lên bề mặt, nếu phát ra tiếng bộp chứng tỏ lớp vữa mắc phải bong, không bám dính mặt tường, phải cậy bỏ. Nếu nghi ngờ cũng có thể sử dụng những dụng cụ đo luôn luôn dụng giúp kiểm tra chính xác.

–   Mặt lát ốp gạch phải phẳng và độ dốc đạt yêu cầu. Mạch lát phải thật khít, không có gờ nhiều lần nổi cộm, đầy vữa nhưng không mắc phải ố bề mặt.

–   Bề mặt sơn, vôi tường phải đồng đều màu sắc, không có vết ố, vết loang. Mặt lớp sơn phải bóng, không có bọt bong bóng khí, vón cục nhiều lần mắc phải rạn nứt.

–   Sau lúc tô xong sàn và tường sẽ tiến hành lắp đặt hệ thống điện

 

XCONS: TIPS NHỮNG LƯU Ý CẦN BIẾT ĐỂ GIÁM SÁT CÔNG TRÌNH THÀNH CÔNG

KẾT LUẬN

Công đoạn giám sát cũng chính là một trong những ba hạng mục quan trọng lúc xây dựng nên một công trình bất kỳ, một kỹ sư giám sát luôn luôn nghiệp phải là người nhanh chóng nhìn ra được vấn đề và đưa ra phương án khắc phục. Nếu chúng ta còn lo lắng về việc tìm kiếm một kỹ sư giám sát cho tổ ấm tương lai, hãy liên hệ ngay với XCONS giúp nhận gói dịch vụ giám sát chuẩn chỉnh của chúng tôi nhé!

Nguồn : Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *