Tượng Linh Thú Trang Trí May Mắn

[ad_1]

Tượng linh thú trang trí là gì? bằng phương pháp nào giúp hoàn toàn có thể lựa chọn được tượng linh thú thích hợp với tuổi và vận mệnh của gia chủ giúp rước tài lộc vào nhà?

Trong nội dung bài viết ngày hôm nay, Nội thất nhà lee sẽ đưa tới đến những bạn đọc một vài thông tin cơ bản, đồng thời gợi ý giúp đỡ đỡ những bạn đọc lựa chọn được linh thú vừa ý và phù hộ nhất. Đừng vội bỏ lỡ bài biết ngày hôm nay nhé!

Tượng linh thú trang trí là gì?

Tượng linh thú là một vât phẩm nhiều lần còn gọi là pháp khí giúp đỡ đỡ mang đến sự may mắn trong phong thủy của gia chủ. Tượng linh thú cũng là vật phẩm người sử dụng giúp trang trí trong nhà, bàn làm việc nhiều lần trên xe… nhằm giúp đỡ đỡ gia chủ tránh vận hạn xấu và mang lại nhiều tài lộc.

Mỗi một biểu tượng linh thú sẽ mang đến những ý nghĩa khác nhau và đặt biệt rất hiệu nghiệm cho người sở hữu chúng. Nếu những bạn đang phân phân không biết nên lựa chọn cho mình linh vật nào thích hợp với tuổi và vận mệnh thì cũng cùng theo dõi những nội dung tiếp theo của Nội thất nhà Lee nhé!

Tượng Linh Thú Trang Trí May Mắn - Thu Hút Nhiều "Vận May"

Ý nghĩa của và xuất xứ của tượng linh thú

Theo xuất xứ của dân gian, tượng linh thú được bắt nguồn từ bốn vị linh thần: Thanh Long, Chu Tước, Bạch Hổ và Huyền Vũ. Tượng linh thú xuất phát từ bốn chòm sao cùng tên ở bốn phương trời được người xưa tạo ra.

cạnh cạnh đó, tượng linh thú còn mang cạnh mình bốn nguyên tố tạo thành trời đất theo quan niệm của dân gian.

1. Rồng

Người ta thường tin rằng Rồng xuất hiện sẽ mang đến những điều tốt lành cho gia chủ. Trong tất cả những tượng linh, rồng chính là linh vật mang đến quyền năng tối tăng cao so với những loài vật khác. Rồng chính là con vật của trời, hình tượng Rồng chính là sự kết hợp của thân rắn.

Tượng Linh Thú Trang Trí May Mắn - Thu Hút Nhiều "Vận May"

Dân gian thường quan niệm rằng Rồng chính là sưa giả giúp con người ta hoàn toàn có thể gửi gắm những ước nguyện về cuộc sống như cầu mưa thuận gió hòa, cầu bình an, cầu phồn thực,….

Nói đến xuất xứ của Rồng chính là nói đến nhiều câu chuyện khác nhau, nhiều người còn cho rằng Rồng không phải là một con vật có thật, mà chỉ là sản phẩm của trí tượng tượng, hoặc niềm tin của người xưa.

2. Lân

Sau Rồng chính là Lân, Lân đóng một vai trò rất quan trọng trong tín ngưỡng và quan niệm của dân gian, bởi sự xuất hiện của Lân là báo hiệu của điềm lành, báo hiệu cho thịnh vượng thái bình tiếp đây.

Từ thời xa xưa, Lân là một loại thú từ dưới biển lên bờ, luôn luôn phá hoại mùa màng vật chất không cho con người làm ăn. Theo mô tả, Lân là con vật có đầu nửa rồng nửa thú, thuộc loài nai, mình vằn, đuôi giống như đuôi trâu, trên đầu thường sẽ có 1 sừng.

3. Quy

Quy – Rùa là loại bò sát lưỡng cư cóa tuổi thọ cao và thân hình chắc chắn qua thời gian. Linh vật trường tồn này hoàn toàn có thể nhịn ăn nhịn uống trong 1 thời gian dài. cạnh cạnh đó, rùa không ăn nhiều, nhịn ăn tốt nên được coi là một con vật thoát tục, thanh cao. Ngoài ra, trên bàn thờ ở những miếu mạo, đền chùa, chúng ta thường thấy rùa đội hạc, rùa đi với hạc trong bộ đỉnh thanh tịnh và thơm ngát.

Từ thời xa xưa, Quy đã xuất hiện trong chuyện cổ tích. Quy là một linh vật của đất Phật thể hiện cao quý, nhiều lúc nó là chủ nguồn nước (rùa phun nước thiêng). Hình tượng rùa đội bia tượng trưng cho hạnh phúc, phát triển và sự chịu đựng.

Tượng Linh Thú Trang Trí May Mắn - Thu Hút Nhiều "Vận May"

Rùa cũng chính là biểu tượng cho sự trường tồn của Phật giáo, mặc dù không phải là con vật của Phật giáo. Rùa được chạm thành tường bằng đá, làm bệ đội bia trong một vài ngôi chùa thời Lý, Trần. Rùa sở hữu đầu to, mập, vươn ra khỏi mai, bốn chân khép sát vào thân mai, mõm thuôn nhọn, mắt nhỏ.

4. Phụng

Phụng còn có tên gọi là phượng hoàng là sự kết hợp những đặc thù xinh đẹp nhất của nhiều giống chim: đầu gà, bộ đuôi thướt tha rực rỡ của loài công, chiếc cổ cao của chim hạc,.. cạnh cạnh đó, phụng có mỏ diều hâu dài, móng chim ưng, đuôi công, tóc trĩ, vẩy cá chép,…con mái gọi là Loan, Phụng (Phượng) là tên con trống.

Tượng Linh Thú Trang Trí May Mắn - Thu Hút Nhiều "Vận May"

Phụng sở hữu những bộ phận thể hiện những ý nghĩa khác nhau: Đầu đội đức hạnh, công lý, còn mắt tượng trưng cho mặt trời, mặt trăng, lưng cõng bầu trời, lông là cây cỏ, chân là đất, cánh là gió, đuôi là tinh tú. Vậy nên phụng là hình tượng của hạnh phúc, của thánh nhân. Phụng có yếu tố âm tượng trưng cho hoàng hậu cạnh cạnh rồng có yếu tố dương, tượng trưng cho vua chúa.

Cách chọn tượng linh thú trang trí thích hợp theo tuổi và vận mệnh

Nhằm giúp đỡ đỡ gia chủ gia tăng vận mệnh, Nội thất nhà Lee sẽ gợi ý 12 con giáp đại diện cho 12 linh thú sẽ kích vượng khí, tiền tài và sự nghiệp thăng tiến. Cùng theo dõi nhé!

1. Gia chủ tuổi Tý

Người tuổi Tý rất thích hợp với Tượng linh hình con trâu, khỉ nhiều lần rồng… và thường được làm bằng vật liệu ngọc hoặc hình kim bài. Đây được xem là phương án tốt nhất dành cho người tuổi Tý.

Những vật phẩm phong thủy dành cho người tuổi Canh Tý nhiều lần Giáp Tý thường là những con vật may mắn giúp hoàn toàn có thể bài trí lại không gian bàn làm việc nhiều lần phong khách nhằm giúp đỡ đỡ công việc càng ngày càng thuận lợi, may mắn.

2. Người tuổi Sửu

Người tuổi Sửu hợp nhất với những vật phẩm hình con gà, con chuột, rắn… chúng sẽ mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho người tuổi Sửu.

Việc đặt tượng linh trong phòng làm việc nhiều lần phòng khách không chỉ có tác dụng khử tà mà còn sinh tài, thu hút lộc vào nhà.

Tượng Linh Thú Trang Trí May Mắn - Thu Hút Nhiều "Vận May"

3. Gia chủ tuổi Dần

Gia chủ tuổi Dần tam hợp, lục hợp với vật phẩm hình chó, ngựa, lợn giúp tài vận hanh thông nhiều lần sự nghiệp thăng tiến, công việc thuận buồm xuôi gió.

Tượng linh thích hợp với độ tuổi này nếu như được bài trí trong một không gian thích hợp sẽ giúp đỡ đỡ kích thích vượng khí vào nhà.

4. Gia chủ tuổi Mão

Gia chủ tuổi Mão nổi bật thích hợp với những tượng linh hình con lợn, chó nhiều lần dê… những vật phẩm này có tác dụng thu hút sinh khí, tránh được những nguồn năng lượng xấu mang tới may mắn, tài khí vào nhà.

Nếu như đặt những vật phẩm này trong phòng khách, phòng làm việc sẽ mang lại vận may, công việc thuận buồm, làm ăn phát đạt.

5. Người tuổi Thìn

Những người tuổi Dần tam hợp, lục hợp với vật phẩm hình khỉ, chuột, gà. Nếu người tuổi Dần sở hữu kim bài, ngọc bội, vòng đeo tay, vòng cổ có hình con vật trên chắc chắn sẽ được suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió trong công việc và cuộc sống.

Tượng Linh Thú Trang Trí May Mắn - Thu Hút Nhiều "Vận May"

6. Người tuổi Tỵ

Tượng linh phong thủy thích hợp với người tuổi Tỵ hợp nhất là linh vật tuổi Dậu, tuổi Sửu, tuổi Thân.

Vậy nên những người có tuổi 1977 nhiều lần 1989 nên lựa chọn cho mình những đồ vật phong thủy theo tuổi có tạo hình gà, trâu, khỉ hoặc tỳ hưu làm bằng ngọc sẽ giúp đỡ đỡ hóa giải năng lượng xấu, có tác dụng chiêu tài nạp phúc cực tốt.

7. Gia chủ tuổi Ngọ

Tượng linh thích hợp với tuổi Ngọ là bản mệnh hình con chó, dê hổ… Chúng sẽ giúp đỡ đỡ những người tuổi Ngọ có được may mắn cả trong tài chính, sự nghiệp và cuộc sống, gia đình luôn được bình an.

Tượng Linh Thú Trang Trí May Mắn - Thu Hút Nhiều "Vận May"

8. Gia chủ tuổi Mùi

Vật phẩm phong thủy cho mạng nam, nữ tuổi Tân Mùi 1991, Kỷ Mùi,… nên chọn những đồ vật có tạo hình lợn, mèo, ngựa sẽ giúp đỡ đỡ công việc làm ăn suôn sẻ, tài vận của mình được thăng tiến.

9. Người tuổi Thân

Linh vật cho tuổi Nhâm Thân, Bính Thân,… nên mang theo là tạo hình những con giáp như chuột, rồng và rắn sẽ giúp đỡ đỡ người cầm tinh con khỉ phát triển về sự nghiệp, tình duyên đẹp, hạnh phúc.

10. Gia chủ tuổi Dậu

Gia chủ tuổi Dậu rất thích hợp với hững đồ vật có tạo hình những con giáp như rắn, trâu và rồng, đây là những vật may mắn của tuổi Quý Dậu, Tân Dậu, sẽ mang lại nhiều may mắn, tạo cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

11. Gia chủ tuổi Tuất

Những người tuổi Tuất nên sở hữu cho mình linh vật phong thủy có tạo hình hổ, ngựa và khỉ giúp hút tài, hút lộc, trừ ta.

12. Gia chủ tuổi Hợi

Vật phẩm phong thủy cho người tuổi Hợi tam hợp, lục hợp với linh vật tuổi Mùi, Dần, Mão.

Chính vì vậy, vật phẩm phong thủy cho tuổi Quý Hợi 1983, Đinh Hợi,…cho năm 2018 này nên chọn những đồ vật có tạo hình những con giáp như mèo, dê và hổ giúp đỡ đỡ đem đến sự nghiệp vượng phát, tình cảm thắm thiết và suôn sẻ.

Tượng Linh Thú Trang Trí May Mắn - Thu Hút Nhiều "Vận May"

Hướng dẫn cách bài trí tượng linh thú hợp phong thủy

Tượng linh thú là một khối thống nhất, không thể tách rời. Tùy thuộc vào hướng nhà, vận mệnh nhiều lần tuổi tác… mà gia chủ sẽ hoàn toàn có thể lựa chọn nhiều cách đặt tượng khác nhau.

Cũng giống như nhiều đồ vật phong thủy khác, tượng linh thú nên được đặt ở phòng khách nhiều lần phòng làm việc giúp phát huy được tác dụng phong thuỷ là mang đến những điều đại cát đại lợi cho gia chủ. Tuy nhiên giúp mang đến thuận lợi và rước được lộc vào nhà thì gia chủ nên lưu ý một vài điểm dưới đây!

Vị trí đẹp nhất giúp đặt tượng linh đó chính là mặt bàn ở phòng khách hoặc bàn làm việc. Tượng linh ứng hoàn toàn có thể được đặt đối diện hoặc khá chếch chéo với cửa chính hoặc cửa sổ, đảm bảo góc cạnh và lúc nhìn vẫn hoàn toàn có thể nhìn được tổng thể. Cần đảm bảo được độ cao của chiếc bàn hơn 1m, ngang tầm của người chứ đừng quá thấp hoặc quá cao thì sẽ không đẹp.

Một điều tuyệt đối là gia chủ không được giúp tượng linh ứng ở phòng em bé bởi chúng hoàn toàn có thể làm cho em bé sợ hãi và mơ thấy những điều không tốt. Đồng thời gia chủ cũng không nên đặt tượng ở vị trí thờ cúng hoặc phòng cá nhân sẽ không tốt cho phong thủy, cuộc sống không thuận hòa như mong đợi.

nội dung bài viết trên đây là tổng hợp những thông tin liên quan đến tượng linh ứng trang trí mà Nội thất nhà Lee suy nghĩ chia sẻ đến những bạn đọc. Hi vọng rằng những thông tin được chia sẻ sẽ giúp đỡ đỡ những bạn đọc nắm bắt được ý nghĩa của tượng linh ứng từ đó lựa chọn được mẫu tượng thích hợp với mục đích sử dụng!

Ngọc Bé

Ngọc Bé là tư vấn thiết kế nội thất, ngoại thất hiện đang làm tại việc tại NBConcept. Với hơn 10 năm kinh nghiệm thiết kế nội thất nhà cấp 4, nhà 2 tầng, nhà biệt thự sân vườn,…sẽ giúp đỡ đỡ những bạn có một không gian sống logic.

[ad_2]
Nguồn : Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *