20 mẫu vách ngăn phòng khách siêu đẹp gây đứng tim người

Trên thị trường thì có khá nhiều loại vách ngăn và chất liệu khác nhau . Tuy nhiên loại vách ngăn phòng khách là một trong những loại vách ngăn được sử dụng và lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Vách ngăn không chỉ đơn giản là sử dụng để ngăn cách các khu vực phòng ban với nhau mà nó còn dùng để trang trí thêm cho căn phòng khách trở nên đẹp hơn và sang trọng hơn .

Vách ngăn phòng khách là gì ?

Là loại vách được thiết kế bằng nhiều loại nhiên liệu khác nhau như bằng gỗ , bằng kính hay bằng nhựa dùng để ngăn cách giữa 2 khu vực với nhau . Vách ngăn có thể dùng để ngăn cách phòng khách, ngăn cách phòng ngủ , ngăn cách phòng khách với phòng bếp …

Có bao nhiêu loại vách ngăn ?

Hiện trên thị trường dang có 4 loại vách ngăn với các chất liệu khác nhau . Tuy nhiên mỗi một loại lại có đặc điểm và chất lượng khác nhau .

Vách ngăn bằng gỗ 

Đây là loại vách ngăn đang được sử dụng phổ biến trên thị trường . Với loại cách ngăn bằng gỗ thì nó được đánh giá tối ưu cả về chất lượng , độ thẩm mỹ và đa dạng mẫu mã . Chính vì thế loại vách ngăn bằng gỗ có phần có giá thành cao hơn so với các loại vách ngăn bằng chất liệu khác trên thị trường .

Với chất liệu gỗ thì các kỹ sư có thể dễ dàng điều chỉnh và thiết kế theo đúng tiêu chuẩn diện tích mà phòng khách muốn đặt . Với chất liệu gỗ chúng ta có thể lựa chọn loại gỗ thịt hoặc gỗ công nghiệp đều đảm bảo được các ưu điểm nổi bật của loại vách ngăn bằng gỗ .

Vách ngăn bằng kính 

Vách ngăn bằng kính được sử dụng cũng khá là phổ biến . Đặc biệt là trong các văn phòng , cửa hàng và các khu nhà tắm . Vách ngăn kính có ưu điểm là giúp cho vách ngăn không bị bí mà vẫn đảm bảo được ánh sáng truyền qua . Nếu chúng ta đặt vách ngăn kính trong phòng khách cũng giúp cho căn phòng trở nên đẹp và sang trọng hơn .

Với loại vách ngăn bằng chất liệu kính này thì chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng thiết kế theo đúng kích thước yêu cầu . Tuy nhiên để làm vách ngăn bằng kính chúng ta cũng phải bỏ ra 1 khoản tiền cũng không hề nhỏ .

Vách ngăn thạch cao 

Loại vách ngăn bằng thạch cao thường sẽ có mức giá khá cạnh tranh hơn so với các loại vách ngăn bằng kính và bằng gỗ . Tuy nhiên vách ngăn thạch cao chỉ có điểm mạnh là tính thẩm mỹ cao nhưng nếu so sánh độ bền sẽ không cao bằng các loại khác . Đối với loại vách ngăn bằng thạch cao thường là dành cho những khu vực yêu cầu tính thẩm mỹ cao.

Đối với loại vách ngăn thạch cao tuy mẫu mã đẹp nhưng độ chắc chắn bền bỉ như các loại khác thì sẽ không bằng được. Chính vì thế loại thiết kế này không phải nhiều người sử dụng .

Vách ngăn nhựa 

Vách ngăn nhựa là một trong những loại vách ngăn rẻ tiền nhưng chất lượng lại khá tốt . Nó chỉ đứng sau về chất lượng so với loại vách ngăn gỗ mà thôi . Tuy nhiên loại vách năng bằng nhựa lại có mức giá khá cạnh tranh trên thị trường . Một điểm yếu đó là vách năng bằng nhựa không có độ bền cao như các loại khác mà nó có thể bị mai mòn và nhanh xuống mã .

Phòng khách nên chọn vách ngăn nào tốt ?

Phòng khách là một nơi phần lớn chúng ta muốn phơi ra những cái đẹp , đây cũng là nơi nghỉ ngơi giải trí . Chính vì thế việc lựa chọn vách ngăn cho phòng khách cũng khá quan trọng đối với gia chủ . Theo các kiến trúc sư thì phòng khách nên lựa chọn loại vách ngăn có tính thẩm mỹ cao và chắc chắn . Chính vì thế chất liệu gỗ luôn là sự ưu tiên số 1 mà các kiến trúc sư lựa chọn để thiết kế cho phòng khách .

Tuy nhiên cũng tùy vào mệnh của chủ nhà cho nên chúng ta mới dựa vào yếu tố đó để tính toán được nên chọn loại vách ngăn phòng khách nào cho phù hợp . Bởi mỗi loại vách ngăn lại có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau nhé .

Các tiêu chí để chọn được vách ngăn phòng khách chất lượng tốt :

Việc lựa chọn vách ngăn cho phòng khách thường có rất nhiều các tiêu chí khác nhau , các tiêu chí đó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố tác động của người mua. Tuy nhiên với các tiêu chí NB Concept đúc kết lại với những tiêu chí dưới đây cũng có thể giúp bạn có thêm cách lựa chọn mẫu vách ngăn cho phòng khách tốt và phù hợp nhất nhé .

1- Tiêu chí về chất liệu

Chất liệu của vách ngăn luôn đóng vai trò cực kỳ quan trọng , chất liệu đó có tốt và bền đẹp hay không thì đòi hỏi chất liệu phải đảm bảo ổn định . Hiện trên thị trường có rất nhiều mẫu chất liệu khác nhau như gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp , thạch cao, kính và bằng nhựa .

Ngoài ra việc lựa chọn chất liệu chúng ta cũng cần phải biết chủ nhà có hợp với chất liệu đó hay không nữa nhé . Đó chính là một trong những cách lựa chọn tốt và hợp phong thủy nhất .

2- Tiêu chí về thẩm mỹ

Để có một mẫu vách ngăn phong khách đẹp chúng ta cần phải lự chọn riêng cho mình . Chúng ta cần xem các mẫu thiết kế trước từ các đơn vị thiết kế nội thất trên bản vẽ hình ảnh trước . Bản vẽ thiết kế rất quan trọng bởi nó có phù hợp với phòng khách hay không thì nó phụ thuộc vào bản thiết kế vách ngăn phòng khách đó .

3- Đơn vị thi công

Đây là một công trình không phải nhỏ . Chính vì thế bạn cần lựa chọn đơn vị thi công nội thất vách ngăn phòng khách phải có đầy đủ các yếu tố như pháp lý rõ ràng, có đầy đủ đội ngũ thiết kế thi công chuyên nghiệp . Và đặc biệt phải có kinh nghiệm và có các dự án đã từng thi công cho khách hàng .

Phải có cam kết khi thi công vách ngăn phòng khách không được thay đổi bố cục có sẵn của phòng khách để đảm bảo rằng tính thẩm mỹ của phòng khách sau khi lắp đặt vách ngăn phòng khách đẹp lên chứ không được xấu đi nhé .

4- Giá cả

Thường thì tùy vào chất liệu của vách ngăn nên sẽ có mức giá khác nhau . Chúng ta cần làm rõ bảng giá thi công vách ngăn phòng khách đầy đủ để chúng ta có thể lên dự toán chính xác về tài chỉnh . Chúng ta cũng không nên vì ham giá rẻ mà chất lượng thi công và chất liệu sẽ kém . Chính vì thế nên chọn mức giá phù hợp không thấp cũng không cao quá nhé

5- Chế độ bảo hành

Đơn vị thi công phải có chế độ bảo hành sau này , tuy nhiên cũng tùy từng loại vách ngăn phòng khách sẽ có những chế độ bảo hành khác nhau nhé .

Tổng hợp 20 mẫu vách ngăn phòng khách đẹp 

Với 20 mẫu vách ngăn dành cho phòng khác dưới đây chúng tôi sẽ tổng kết và chắt lọc ra những loại vách ngăn phòng khách đẹp với mọi chất liệu như : gỗ công nghiệp , gỗ tự nhiên , bằng nhựa và bằng thạch cao … Các mẫu này đều được các chuyên gia hàng đầu thiết kế .

Mẫu vách ngăn bằng gỗ

Mẫu 1 : Đây là mẫu vách ngăn dành cho phòng khách được các kiến trúc sư thiết kế phần lớn cho khách hàng . Với mẫu vách ngăn này phù hợp cho những căn hộ có cầu thang nối liền với phòng khách .

vách ngăn phòng khách bằng gỗ

Mẫu 2 : Mẫu thiết kế vách ngăn khá ấn tượng bởi nó được thiết kế lớn và có độ kín . Giúp cho việc ngăn cách giữa phòng khách và cầu thang trở nên kín đáo hơn và giúp tăng độ riêng tư hơn cho phòng khách .

vách ngăn phòng khách bằng gỗ 1

Mẫu 3 : Mẫu vách ngăn với phong khách khá độc đáo . Vách ngăn được thiết kế hoàn toàn bằng loại gỗ thịt phù hợp cho những căn hộ biệt thự

vách ngăn phòng khách bằng gỗ 2

Mẫu 4 : Mẫu vách ngăn giữa phòng khách và phòng bếp khá độc đáo . Chúng ta nhìn vào ban đầu sẽ thấy có 1 cửa đi qua ngay trên vách ngăng . Với mẫu này khá phù hợp cho những căn phòng khách thông với phong bếp mà có chiều rộng hạn hẹp .

vách ngăn phòng khách bằng gỗ 3

Mẫu 5 : Mẫu vách ngăn dành cho phòng khách với thiết kế đơn giản nhưng khá phù hợp với những không gian phòng khách và phòng ăn rộng . Với thiết kế chất liệu gỗ vách ngăn bằng loại gỗ tự nhiên tạo cho không gian trở nên sang trọng hơn và chắc chắn hơn .

vách ngăn phòng khách đẹp bằng gỗ tự nhiên

Mẫu 6 : Đây là mẫu thiết kế vách ngăn có nhiều ý tương độc đáo . Với thiết kế 5 cột gỗ và kèm theo 5 ô vuông trắng tạo cho một không gian khá là mói mẻ .

vách ngăn phòng khách bằng gỗ công nghiệp

Mẫu 7 : Mẫu vách ngăn thiết kế bằng gỗ với dạng khung to giúp ngăn cách phong khách và phòng ăn nhưng vẫn đảm bảo được độ thông thoáng giữa 2 phòng .

vách ngăn phòng khách và bếp bằng gỗ tự nhiên

Mẫu 8 : 

vách ngăn phòng khách và bếp bằng gỗ tự nhiên

Mẫu 9 : 

Mẫu vách ngăn phòng khách và bếp ăn bằng gỗ công nghiệp

Mẫu 10 : 

Mẫu vách ngăn phòng khách bằng gỗ công nghiệp

Mẫu vách ngăn bằng nhựa

Với chất liệu bằng nhựa cũng khá ấn tượng . Bởi chất liệu nhựa có tính thẩm mỹ cao giúp cho căn phòng khách thêm sinh động và sang trọng hơn . Với chất liệu vách bằng nhựa chúng ta có thể dễ dàng tuy biến kích thước và màu sắc sao cho phù hợp với không gian phòng khách . Cụ thể chúng ta cùng tham khảo các mẫu vách ngăn bằng nhựa đẹp mê hồn dưới đây .

Mẫu 1 :

Không gian nội thất vách ngăn phòng khách bằng nhựa

Mẫu 2 : 

vách ngăn phòng khác bằng nhựa 1

Mẫu 3 :

vách ngăn phòng khách đẹp

Mẫu 4 : 

vách ngăn phòng khách và bếp ăn bằng nhựa

Mẫu 5 : 

Không gian phòng khách và bếp

Mẫu vách ngăn bằng thạch cao

Vách ngăn bằng thạch cao tuy có mức giá rẻ hơn so với các vách ngăn làm bằng vật liệu khác . Nhưng nó lại vẫn mang đậm nghệ thuật nếu chúng ta sử dụng làm vách ngăn cho phòng khách nhà bạn . Cụ thể là những mẫu vách ngăn bằng thạch cao dưới đây .

Mẫu 1 : 

vách ngăn bằng thạch cao

Mẫu 2 :

vách ngăn bằng thạch cao 1

Mẫu 3 : 

vách ngăn bằng thạch cao 2

Mẫu 4 :

vách ngăn bằng thạch cao 3

Mẫu 5 : 

vách ngăn bằng thạch cao 4

Với hơn 20 mẫu vách ngăn phòng khách được NBConcept tổng hợp với các chất liệu từ gỗ , thạch cao và nhựa trên hi vọng mọi người có thể lựa chọn được riêng cho mình một mẫu phù hợp nhất với phòng khách nhà bạn nhé .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *